Ξ|Ξ   VĂN HÓA ::. Tư vấn - Chia sẻ Kiến thức - Kinh nghiệm.
Đăng ngày 4/2/2015
E-mail     Bản in

Tác dụng của Náng hoa trắng đối với u xơ tiền liệt tuyến
(DÂN TRÍ) - Để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về cây Náng hoa trắng, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Bá Hoạt, chủ nhiệm đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng làm thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt”:


TS. Nguyễn Bá Hoạt – Nguyên Viện phó Viện Dược Liệu TW

 
TS. Nguyễn Bá Hoạt – Nguyên Viện phó Viện Dược Liệu TW

Xin chào TS. Xin TS chia sẻ lý do TS chọn cây Náng hoa trắng để tiến hành nghiên cứu ạ?
 
Việc chọn Náng hoa trắng là xuất phát từ bản thân tôi. Năm 2000, tôi được chuẩn đoán bị u xơ tiền liệt tuyến. Trọng lượng tiền liệt tuyến siêu âm được khoảng 45-47g. Bác sĩ bệnh viện Việt Xô còn chỉ định mổ. Sau đó, tôi được một người bạn mách cho bài thuốc Náng hoa trắng chữa u xơ tiền liệt tuyến.

Sau 2 ngày uống Náng hoa trắng, tôi thấy triệu chứng bí tiểu giảm. Thấy có kết quả khả quan, tôi tiếp tục sử dụng kéo dài thì thấy u xơ tiền liệt tuyến nhỏ dần, không phải mổ nữa.

Cho tới nay đã hơn 14 năm, tiền liệt tuyến của tôi vẫn ổn định ở trọng lượng 22-23g. Từ đó, tôi mới đăng kí với Viện Dược Liệu đề tài nghiên cứu Náng hoa trắng làm thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến.

 
TS đã nghiên cứu cây Náng hoa trắng trong bao lâu?

Tôi đã nghiên cứu cây Náng hoa trắng trong vòng 8 năm. Đề tài được bắt đầu năm 2001, đến năm 2005 được nâng lên cấp bộ. Năm 2008 thì nghiệm thu. Đó là một quá trình dài gồm rất nhiều nghiên cứu nhỏ như nghiên cứu phân bố, nghiên cứu hóa học, xác định thành phần hoạt chất chính, nghiên cứu độc tính, nghiên cứu dược lý, các nghiên cứu về chiết xuất và bào chế thuốc...

Hội đồng nghiệm thu còn đề nghị tôi làm thêm các nghiên cứu đánh giá tác dụng của Náng hoa trắng trên tim mạch, huyết áp, thần kinh vì bài thuốc này sử dụng trên người cao tuổi là chính. Các nghiên cứu được đề nghị đều đã được thực hiện, kết quả cho thấy: Náng hoa trắng không gây tác dụng phụ, an toàn cho người cao tuổi.

 
TS. Nguyễn Bá Hoạt – Nguyên Viện phó Viện Dược Liệu TW
 
Náng hoa trắng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn Trinh nữ hoàng cung trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Quả thật là một nghiên cứu rất kĩ lưỡng và nhiều tâm huyết. Sau khi nghiên cứu về Náng hoa trắng, TS có đánh giá gì về cây thuốc này ạ?

Kết quả nghiên cứu rất khả quan, Náng hoa trắng hoàn toàn có thể bào chế thành thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến. Với cá nhân tôi thì Náng hoa trắng tốt hơn Trinh nữ hoàng cung, một cây thuốc có tác dụng tương tự. Theo tôi Náng hoa trắng có 3 lợi thế hơn Trinh nữ hoàng cung:

Lợi thế thứ nhất: Thành phần nhóm hoạt chất chính có tác dụng ức chế tế bào u bướu là alcaloid toàn phần trong Náng hoa trắng cao hơn nhiều so với Trinh nữ hoàng cung. Trong đề tài nghiên cứu, chúng tôi đã tiến hành so sánh hàm lượng alcaloid toàn phần của Náng hoa trắng và một số cây khác như Náng hoa đỏ, Trinh nữ hoàng cung trong cùng một điều kiện. Kết quả cho thấy hàm lượng alcaloid trong Náng hoa trắng là cao nhất (0,97%), cao gấp 2 lần so với Trinh nữ hoàng cung (0,49%).

Lợi thế thứ hai: hàm lượng chất xanh của Náng hoa trắng rất cao. 1 lá của Náng hoa trắng đã có thể nặng bằng cả cây Trinh nữ hoàng cung.

Lợi thế thứ ba: cây Náng hoa trắng rất dễ trồng. Ở miền Bắc, Trinh nữ hoàng cung thường lụi vào mùa đông nhưng Náng hoa trắng thì tốt quanh năm. Náng hoa trắng có thể chịu được hạn tốt, chịu được nước úng tốt, chịu được cả nước lợ, nói chung cây này có sức sống rất mãnh liệt.

Về tác dụng thực tế, Náng hoa trắng cũng không thua kém Trinh nữ hoàng cung. Đã có nhiều người dùng Trinh nữ hoàng cung không có hiệu quả, nhưng chuyển sang dùng Náng hoa trắng thì lại khỏi bệnh. Rất tiếc sau năm 2008, khi tôi về hưu thì Viện Dược Liệu không tiếp tục nghiên cứu để biến Náng hoa trắng thành thuốc.

Vâng, xin cám ơn TS về buổi phóng vấn rất thú vị này. Kính chúc TS luôn mạnh khỏe!

 
TPCN Vương Bảo có thành phần chính là Náng hoa trắng. Giúp hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Bạn đọc cần thêm thông tin về cây Náng hoa trắng và sản phẩm Vương Bảo, vui lòng gọi điện đến tổng đài miễn cước 1800.1258 trong giờ hành chính.
 
Sản
  phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Sản xuất bởi: Công ty TNHH tư vấn Y Dược Quốc Tế (IMC) Phú Thọ. Địa chỉ: 2201 Gia Cẩm- Việt Trì- Phú Thọ.
vuongbao.vn
GXNQC: 1421/2014/XNQC- ATTP

http://vuongbao.vn/sp-ho-tro-dieu-tri-u-xo-tien-liet-tuyen/?utm_source=google&utm_medium=cpc&utm_campaign=CaiaAdwords&gclid=CIjH9-GUx8MCFVgrvQodhZsAUQ
Theo DÂN TRÍ


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)