Ξ|Ξ   VĂN HÓA ::. Xã hội.
Đăng ngày 23/6/2015
E-mail     Bản in

Bố dạy con gái chọn chồng
(Vietnamnet) - “Con gái bé nhỏ của bố, việc “hấp dẫn anh ta” đừng và không bao giờ nên là việc của con” – chuyên gia tâm lý, ông bố của 3 con khuyên con gái.

Con gái thân mến,

Gần đây, bố mẹ hay sử dụng Google để tìm kiếm thông tin. Khi đang gõ dở câu hỏi thì Google thường đưa ra danh sách những tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Đứng đầu của danh sách này là “Cách để hấp dẫn anh ấy”.
 
Nó khiến bố giật mình. Bố đã lướt qua một số bài viết về cách làm thế nào để quyến rũ, để gợi cảm, khi nào thì nên mang cho anh ta một chai bia kèm một chiếc bánh sandwich và những cách để khiến anh ta cảm thấy mình thông minh, tài giỏi.

bố; dạy con
 

Và bố đã rất tức giận.
 
Con gái bé nhỏ của bố, việc “hấp dẫn anh ta” đừng và không bao giờ nên là việc của con.
 
Con gái thân mến, nhiệm vụ duy nhất của con là hiểu rõ tâm hồn con – một tâm hồn không phải sợ hãi vì những lời từ chối, mất mát hay đau thương, rằng con đáng được quan tâm. 
 
Nếu con có thể tin vào giá trị của mình theo cách này, con sẽ hấp dẫn theo cách quan trọng nhất trên thế giới: con sẽ thu hút một chàng trai vừa biết quan tâm vừa muốn dành cả đời cậu ta cho sự quan tâm ấy.
 
Con gái bé nhỏ, ta muốn nói với con về chàng trai mà con không cần phải giữ bởi vì anh ta biết con luôn thú vị:
 
Bố không quan tâm cậu ta có đặt cùi chỏ lên bàn ăn hay không, miễn là cậu ta nhìn con khi con nhăn mũi cười và không thể rời mắt khỏi nụ cười ấy.
 
Bố không quan tâm cậu ta có thể chơi golf với bố hay không, miễn là cậu ta có thể chơi đùa với bọn trẻ - những đứa con đáng yêu của các con.
 
Bố không quan tâm cậu ta có “đi theo” tiếng gọi của chiếc ví hay không, miễn là cậu ta đi theo tiếng gọi của trái tim và nó luôn dẫn cậu ấy trở về với con.
 
Bố không quan tâm cậu ta bầu cho ai, miễn là cậu ta thức dậy mỗi sáng và chọn con ở một vị trí trang trọng trong ngôi nhà cũng như trong trái tim mình.
 
Bố không quan tâm tới màu da của cậu ấy, miễn là cậu ấy có thể vẽ bức tranh cuộc sống của con bằng những nét cọ của sự kiên nhẫn, hi sinh, nhạy cảm và dịu dàng.
 
Bố không quan tâm cậu ta được nuôi dạy theo tôn giáo này, tôn giáo kia hay không tôn giáo, miễn là cậu ta được dạy biết quý trọng mọi phút giây của cuộc sống và mọi phút giây ở bên con.
 
Cuối cùng, con gái bé nhỏ à, nếu con gặp một người đàn ông như thế nhưng cậu ấy và ta lại chẳng có điểm nào chung, thì chúng ta sẽ có một điểm chung quan trọng nhất, đó chính là con.
 
Bởi vì, con gái bé nhỏ ạ, cuối cùng thì điều duy nhất con nên làm để anh ta luôn quan tâm đến con: hãy là chính con.
 
Người đàn ông mãi mãi quan tâm tới con,

Bố của con

Bức thư này tất nhiên là dành cho con gái tôi, nhưng tôi cũng muốn viết nó cho vợ tôi, cho tất cả những người phụ nữ trưởng thành mà tôi đã gặp bên trong hay bên ngoài văn phòng trị liệu của tôi.
 
Tôi cũng viết bức thư này cho những chàng trai sẽ trở thành những người đàn ông – những người cần phải nhớ rằng điều gì mới thực sự quan trọng. Cô gái bé nhỏ của tôi có tìm được một mối quan hệ lâu dài và đáng yêu hay không phụ thuộc vào ít nhất một trong số các cậu, những người hiểu được điều này. Tôi cầu Chúa cho các bạn.
 

Tác giả Kelly M. Flanagan là một nhà tâm lý học lâm sàng. Ông thường xuyên viết sách và viết blog về cuộc sống, tình yêu và cộng đồng. Kelly đã kết hôn, có 3 con và thích học hỏi từ chúng để lại trở thành một đứa trẻ.

Nguyễn Thảo (Theo Huffington Post)


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)