Ξ|Ξ   VĂN HÓA ::. Tư vấn - Chia sẻ Kiến thức - Kinh nghiệm.
Đăng ngày 9/8/2014
E-mail     Bản in

Kỳ diệu u tuyến yên co lại sau khi dùng thảo dược
Khối u tuyến yên trên đầu cụ Lê Thị Lan (83 tuổi) ở tổ 5, thôn Tân Lập 6, Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh dần co lại sau khi dùng thảo dược. Ông Phạm Ngọc Lộc, con cụ Lan rất phấn khởi và không ngờ sức khỏe của mẹ mình lại tiến triển tốt như vậy.

U nhỏ lại sau 4 tháng dùng nano curcumin

Khi phóng viên tìm đến nhà, cụ Lê Thị Lan vui vẻ tiếp đón. Cụ nhanh nhẹn bật quạt, rồi lấy bộ hồ sơ khám bệnh của cụ để khoe với chúng tôi.

Vừa chỉ đống phim chụp, cụ vừa kể: “Ngày còn trẻ, tôi gầy lắm, chỉ gần 40kg nhưng rất khỏe, làm việc quần quật cả ngày. Giờ làm thì đến công ty Hải sản bán hàng, hết giờ về nhà tăng gia sản xuất. Tôi nuôi hàng tạ lợn trong nhà, rồi trồng rau. Ông nhà tôi mất từ năm 1972, nên tôi phải bươn chải để nuôi 6 đứa học đại học rồi có công việc tử tế”

Cụ Lan nói: “Tôi vốn có tiền sử viêm xoang nên hay đau chỗ thái dương. Tôi đã điều trị và có đỡ nhưng rồi bị lại. Tháng 12/2013, chỗ thái dương của tôi đau lắm, có những lúc đau như dùi xoáy vào đến chảy nước mắt. Có lần vì đau quá mà tôi dùng mỗi lần 2 viên Paracetamol 500mg, ngày uống 2 lần. Các con tôi thấy vậy không cho tôi dùng vì sợ quá liều, thế mà vẫn đau, chả ăn thua gì”.

khối u, thảo dược

Cụ Lê Thị Lan vẫn minh mẫn, có thể đọc báo

Thấy mẹ đau, ông Phạm Ngọc Lộc đưa cụ Lan đi khám ở bệnh viện trên Hà Nội thì phát hiện cụ Lan bị u tuyến yên kích thước 18mmx16mm. Về Quảng Ninh, cụ được chụp cắt lớp lại, kết quả cũng như vậy.

Nhưng bác sĩ chỉ kê đơn thuốc giảm đau, tuần hoàn não để trị triệu chứng do cụ Lan nhiều tuổi nên phẫu thuật rất có nguy cơ, thậm chí là truyền hóa chất, xạ trị cũng không nên

Ông Lộc kể “Gia đình chưa chịu bó tay, liền tìm hiểu để tìm mọi cách chữa trị cho cụ. Tôi được biết đến có lương y ở Hải Phòng chữa u não nên đưa cụ đến khám. Vị lương y đó nói là chữa khỏi nếu không thì khối u cũng sẽ co lại. Tôi mua thuốc về sắc cho cụ uống 2 tháng với chi phí 5 triệu đồng/tháng. Với số tiền này, nếu mẹ tôi khỏe thì không là vấn đề gì nhưng điều đáng nói là sau khi uống 2 tháng, tôi đưa cụ đi kiểm tra thì khối u tăng lên 2mm. Tôi cho cụ dừng uống thuốc ngay”


Chị Phạm Thị Tỵ (con gái cụ Lan) sẵn sàng chia sẻ thông tin với độc giả theo số 0913.314.167

Tôi lọ mọ lên mạng tìm kiếm thuốc, trong quá trình đọc tài liệu, tôi được biết nano curcumin chiết xuất từ nghệ vàng có thể chữa dạ dày, ung thư.

Tôi không chỉ đọc tài liệu trong nước mà còn đọc cả tài liệu nước ngoài. Thấy có viên CumarGold ở Việt Nam liền gọi điện đến tổng đài hỏi, thuốc có chữa được u tuyến yên không thì nhận được câu trả lời hiện chưa có bệnh nhân u tuyến yên tại VN sử dụng nhưng theo các nghiên cứu lâm sàng trên thế giới thì CumarGold có tác dụng ức chế khối u phát triển, ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Vì vậy, tôi khuyên mẹ dùng CumarGold, được thì tốt mà không được thì cũng không hại gì.

khối u, thảo dược

Chụp CT khi chưa uống Cumargold

Cụ Lan uống tháng đầu tiên, đầu vẫn đau, sau đó uống tiếp 3 tháng. Sau một thời gian dùng thuốc, đầu cụ không còn đau, ngày 9/6/2014 đi chụp lại thì khối u giảm còn 18mmx12mm.

Lý giải tại sao nano cucurmin khiến khối u co lại?

Lý giải về việc nano curcumin có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân ung thư, GS. TS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý (Trường Đại học Y Hà Nội) cho biết “Cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư của Nano Curcumin đã được các nhà khoa học chứng minh là toàn diện do đa đích tác dụng, lại an toàn do chỉ tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Ngoài ra Nano Curcumin còn nâng cao hệ thống miễn dịch, ức chế tăng sinh mạch máu mới, hạn chế di căn ung thư. Đồng thời Nano Curcumin còn ức chế các tác nhân gây viêm như NF-kB, TNF, IL1, IL6… giúp giảm đau đớn và hạn chế tác dụng độc hại của hóa trị, xạ trị”

khối u, thảo dược

Chụp CT sau khi uống Cumargold nên giảm kích cỡ khối u.

Nghiên cứu lâm sàng pha II đang thực hiện ở Trung tâm Anderson, Đại học Texas trên 25 bệnh nhân ung thư tuyến tụy được cho dùng 8g Curcumin mỗi ngày trong 2 tháng. U bướu ngưng phát triển ở 2 bệnh nhân, một người trong 8 tháng và người kia trong 2 năm rưỡi. Một trường hợp khối u có kích thước giảm tới 73%.

Chính vì vậy, hiện Nano Curcumin đang được kỳ vọng là vũ khí hiện đại giúp chống lại bệnh ung thư hiệu quả do ngăn chặn cả 3 giai đoạn hình thành, phát triển và di căn ung thư.

CumarGold là sản phẩm chuyển giao từ nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do Viện hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất, với kích thước 50-70nm, độ hấp thu tới 95%, đạt chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, nhưng giá thành chỉ bằng 1/5.

Bước đầu, nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do viện sản xuất đã được nghiên cứu tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc Gia HN cho thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt và ức chế mạnh sự phát triển của các tế bào ung thư ngay tại nồng độ thấp nghĩa.

 
QUANG BÌNH (St & Tổng hợp)


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)