Ξ|Ξ   GƯƠNG SÁNG ::. TUỔI TRẺ LƯU TỘC VN.
Đăng ngày 9/2/2013
E-mail     Bản in

Lưu Lê Huy - Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2010
QTV - Cách nói năng sắc sảo, thông minh, hoạt bát là ấn tượng để lại trong lòng mọi người khi tiếp xúc với Lưu Lê Huy - học sinh lớp 7D, trường THCS Trọng Điểm, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Trong tháng 3 này Huy vinh dự được Tỉnh Đoàn lựa chọn là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2010.

Luôn gương mẫu trong việc học tập, Lưu Lê Huy có niềm say mê đặc biệt với môn Toán với thành tích 6 năm liền là học sinh giỏi xuất sắc. Đặc biệt, trong năm học lớp 6, Huy đã xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi giải Toán qua Internet (Violympic) với số điểm tuyệt đối 300/300. Không chỉ học giỏi xuất sắc về môn Toán, Huy còn học toàn diện các môn liên tục có số điểm tổng kết cao nhất lớp. 

huy
Lưu Lê Huy với niềm say mê toán học

Với các bạn học cùng lớp, Lưu Lê Huy dành nhiều thời gian để truyền đạt  một số kinh nghiệm khi tiếp cận giải các bài tập toán và Tiếng Anh qua mạng internet cho các bạn trong lớp. Được Huy chỉ bảo rất nhiều bạn đã tiến bộ và có niềm say mê với các môn học. Trong lớp Huy đã được nhiều thầy cô, bạn bè ngưỡng mộ và quý mến. 

huy
Hào hứng với các bài học tiếng Anh trên mạng

Huy còn xuất sắc trong các hoạt động thể thao và đạt được nhiều giải như đạt Huy chương đồng bơi lội tại Hội khoẻ Phù đổng của tỉnh; giải nhất, nhì hội thi cờ vua, cầu lông, bơi lội do nhà trường tổ chức.

Năng nổ trong học tập, em còn là Chi đội trưởng gương mẫu của lớp, tham gia tích cực mọi hoạt động, cùng với tập thể lớp đẩy mạnh và phát huy phong trào rèn luyện đạo đức, tác phong, xây dựng tập thể lớp đoàn kết, đạt nhiều thành tích.

Trong năm học 2009 -2010 vừa qua, Huy đã đoạt giải Lãnh đạo trẻ tương lai do Trung ương Đoàn trao tặng. Vinh dự  hơn Huy còn được Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh ủy Quảng Ninh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ năm 2007 đến năm 2010.

   
Theo NGỌC TRÂM


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)