Ξ|Ξ   VĂN HÓA ::. Tư vấn - Chia sẻ Kiến thức - Kinh nghiệm.
Đăng ngày 5/2/2013
E-mail     Bản in

Giao lưu trực tuyến “Cơ hội thi đậu ĐH-CĐ 2013”
(LUUTOC.VN) - Trích đăng tải lại phần Hỏi và Trả lời tư vấn có liên quan đến TS Lưu Thanh Tâm.

 (NLĐO) - Vào 14 giờ  ngày 24-1-2013, chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2013” tiếp tục diễn ra với buổi giao lưu trực tuyến thứ 2 mang chủ đề “ Tuyển sinh ĐH-CĐ 2013: Cơ hội nào cho thí sinh?” do Báo Người Lao Động phối hợp với Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức.

Chương trình có sự tham gia tư vấn của:

- TS Lê Thị Thanh Mai, Ban Công tác Sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM 
- PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM
- TS Lưu Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM 
- ThS Tạ Quang Lâm, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TPHCM
- Ths Nguyễn Ngọc Hà, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch
 
 
Kính thưa thầy Lưu Thanh Tâm! Xin thầy cho tôi biết học ngành công nghệ thực phẩm sau này có khả năng làm những công việc gì, ngành này dễ tìm được việc sau khi học xong không? Thường ngành này khoảng bao nhiêu điểm thì đậu? Con tôi có học lực khá, thi đại học có thể đạt từ 20-22 điểm, nếu thi vào ngành này của trường thầy thì có hi vọng không? Xin thầy tư vấn giúp! Thành thật cảm ơn thầy rất nhiều!
Nguyễn Thị Phương - P - 52 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm

Chào quý phụ huynh!

HUTECH đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở 2 khối A, B bậc đại học và cao đẳng. Nhiều năm qua, điểm chuẩn bằng điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định nên với học lực của cháu thì khả năng trúng tuyển vào trường là rất cao. Tốt nghiệp ngành này, với học vị kỹ sư, cháu có thể đảm nhận các công việc có liên quan đến hoạch định kế hoạch sản xuất, quản lý chất lượng thực phẩm, nghiên cứu chất lượng thực phẩm, chuyên viên tư vấn dinh dưỡng...
Trân trọng!
 
Chào quý thầy cô Trường HUTECH! Hiện tại tôi có nghe thông tin về việc năm 2013 HUTECH tổ chức thi tuyển sinh đại học và cao đẳng, không biết có chính xác không? Và mã trường của HUTECH là gì? Các ngành nghề tham khảo ở đâu? Cho tôi xin hỏi thêm gia đình tôi ở xa, nếu con tôi trúng tuyển tại trường thì có ký túc xá để ở không? Xin được cảm ơn và chúc thầy cô sức khỏe!
Mai Văn Lâm - lamvanmai@gmail.com - 52 tuổi

TS Lưu Thanh Tâm:

Chào quý phụ huynh!

Thông tin HUTECH tổ chức thi tuyển sinh Đại học và Cao đẳng 2013 là hoàn toàn chính xác. Theo đó, với mã trường là DKC, HUTECH sẽ tổ chức thi Đại học, Cao đẳng đợt 1 (ĐH, CĐ khối A, A1, V), đợt 2 (ĐH, CĐ khối B, D1, H) và đợt 3 ở các khối A, A1, B, D1, V, H ở bậc cao đẳng. Thông tin về các ngành nghề đào tạo của HUTECH, phụ huynh vui lòng tham khảo website: hutech.vn/tuyensinh để biết thêm.
Riêng về ký túc xá, nếu trúng tuyển vào HUTECH, sinh viên sẽ được Phòng Công tác sinh viên, học sinh giới thiệu chỗ trọ giá cả hợp lý, gần trường để sinh viên an tâm theo học.
Trân trọng!
 
Kính chào ban tư vấn! Năm ngoái em rớt đại học, vậy nếu đợt này em muốn thi lại đại học vào HUTECH thì em đăng ký ở đâu, hồ sơ nộp trực tiếp tại trường hay sao ạ? Em xin cảm ơn!
Đặng Minh Đức - ducdeptrai@yahoo.com.vn - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:
Chào em!
Năm 2013, HUTECH tổ chức thi tuyển sinh. Theo đó, là thí sinh tự do, em có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại tuyến Sở Giáo dục và Đào tạo (từ ngày11/3-11/4) hoặc tại HUTECH: 475A Điện Biên Phủ (số cũ 144/24), phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM - ĐT: 08 5445 2222 (từ ngày 12/4 đến hết 19/4). Chúc em thành công!
 
Thầy cô cho em hỏi Trường HUTECH đào tạo ngành xây dựng, mình phải thi khối nào và mã trường là gì?
 
Trần Mộng Mơ - toilanangcongchua_dabietiu - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:
Chào em!

HUTECH đào tạo ngành xây dựng ở hai chuyên ngành ở bậc đại học: Kỹ thuật công trình xây dựng và kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng ở bậc cao đẳng. Tất cả đều thi 2 khối A, A1. Mã trường HUTECH là DKC. Em có thể tham khảo và chọn chuyên ngành cho mình trước khi làm hồ sơ thi vào HUTECH.
 
Chúc em thành công!
 
Kính chào ban tư vấn! Em rất thích ngành thiết kế thời trang và được biết HUTECH rất mạnh đối với ngành này. Em muốn hỏi ngành thiết kế thời trang của trường năm ngoái lấy bao nhiêu điểm? Số lượng tuyển có cao không? Rất mong nhận được câu trả lời của thầy cô, em xin cảm ơn ạ!
 
Nguyễn Thị Như Ý - nhuycattuong@gmail.com - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

HUTECH là trường ĐH đào tạo đa ngành. Riêng nhóm ngành mỹ thuật ứng dụng tại HUTECH thì ngành thiết kế thời trang có thế mạnh và được xã hội biết đến thông qua sự thành công của sinh viên trên các cuộc thi thời trang lớn.
 
Ngành này thi khối V, H. Điểm trúng tuyển các năm qua là từ điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Năm 2013, HUTECH tổ chức thi tuyển với tổng chỉ tiêu là 5.600. Thông tin chi tiết về chỉ tiêu cụ thể, em có thể tham khảo trên website hutech.vn.
 
Thông tin cùng em.
 
Thầy cô cho em hỏi em học chưa xong lớp 11 thì nghỉ học, giờ em muốn học trung cấp tại Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM (HUTECH). Em sẽ học trong bao lâu, học phí như thế nào và học xong em được cấp bằng gì? Em muốn nói bằng trung cấp nghề hay trung cấp chính quy. Em xin cảm ơn!
Nguyễn Thị Hồng - rosehongrose@gmail.com - 19 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Chương trình TCCN của HUTECH xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THCS, đã tốt nghiệp hoặc chưa tốt nghiệp THPT theo học bạ hoặc là kết quả thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, em có thể tham gia xét tuyển và học tại HUTECH trong thời gian 18 tháng. Chương trình này có nhiều đợt xét tuyển trong năm 2013: 30/6, 30/7, 30/8, 30/9. Học sinh tốt nghiệp được cấp bằng TCCN chính quy và có thể liên thông lên ĐH, CĐ theo quy định.
Thông tin thêm cùng em: HUTECH đào tạo TCCN hệ chính quy, không đào tạo trung cấp nghề.
Chúc em vui!
 
 
Kính chào quý thầy cô! Em xin đặt câu hỏi cho Trường Đại học HUTECH. Em đang có nguyện vọng đi du học ngành quản trị kinh doanh nhưng ba mẹ không muốn em đi học xa và em được biết tại Trường HUTECH có chương trình BBA ĐH Lincoln Hoa Kỳ. Các thầy cô cho em hỏi điều kiện đầu vào chương trình này là như thế nào? Mức học phí? Chuyên ngành đào tạo? Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của em có giá trị toàn cầu hay không? Em xin cảm ơn quý thầy cô.
Trương Gia Bảo - baobao_0505@yahoo.com - 29 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Hiện tại, HUTECH được phép đào tạo các chương trình Quốc tế BBA với Đại học Lincoln Hoa Kỳ và Đại học Mở Malaysia (ngành quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, marketing và tài chính ngân hàng). Đây là những chương trình chỉ xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT, không đòi hỏi quá cao về trình độ tiếng Anh đầu vào. Với môi trường học tập mang tính chất quốc tế, bằng cấp có giá trị toàn cầu, em có thể yên tâm theo học tại HUTECH.
Về học phí: Chương trình BBA-ĐH Lincoln Hoa Kỳ 2,5 năm đầu là 40 triệu đồng/năm, năm cuối khoảng 130 triệu đồng/năm (học tại HUTECH giảng viên Hoa Kỳ) hoặc khoảng 200 triệu đồng/năm (học tại California). Riêng chương trình BBA của ĐH Mở Malaysia, học phí trọn khóa (3,5 năm) là 160 triệu đồng chia làm nhiều đợt đóng.
Vài thông tin cùng em!
 
Xin chào quý thầy cô! Tôi muốn được tư vấn về chuyên ngành, phương thức đào tạo, thời gian học, học phí, chất lượng và môi trường học tập nếu tham gia khóa học MBA Malaysia của HUTECH. Xin được cảm ơn!
Đặng Hoàng Tân - danghoangtan@gmail.com - 23 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Chương trình thạc sĩ QTKD quốc tế của ĐH Mở Malaysia tại HUTECH được Bộ GD-ĐT cho phép xét tuyển những thí sinh có một bằng đại học. Với thời gian học 18 tháng, đào tạo theo tín chỉ, học phí ưu đãi (95 triệu trọn khóa, đóng thành 3 đợt), khi là học viên của OUM tại HUTECH, em sẽ được các giáo sư, tiến sĩ uy tín, kinh nghiệm từ Malaysia và Việt Nam giảng dạy trong môi trường học tập chuẩn quốc tế. Bằng tốt nghiệp được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, có giá trị toàn cầu.
 
Chào em!
 
Kính chào thầy cô, em xin đặt câu hỏi cho Trường Hutech. Em rất thích học về điện tử. Sau khi tham khảo ngành học trên web của trường, em thấy trường mình có 3 ngành sau: kỹ thuật điện tử, truyền thông; kỹ thuật điện, điện tử; kỹ thuật cơ điện tử. Thầy cô cho em hỏi sự khác nhau của 3 ngành là gì ạ? Sau khi tốt nghiệp, em có thể làm việc ở đâu? Mức học phí? Chính sách hỗ trợ sinh viên diện khó khăn? Em cảm ơn!
 
Trần Minh Đức - ducdeptrai@yahoo.com - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Ngành kỹ thuật điện tử, truyền thông đào tạo những kỹ sư có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành... các hệ thống điện tử viễn thông, mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng truyền số liệu. Trong khi ngành kỹ thuật điện, điện tử đào tạo kỹ sư làm việc tại các nhà máy điện, công ty điện lực, công ty xây lắp điện. Còn ngành kỹ thuật cơ điện tử là ngành kết hợp của 2 ngành học cơ khí - diện tử, em có thể làm các công việc với vai trò của một kỹ sư cơ khí - điện tử, chế tạo khuôn mẫu, thiết kế công nghệ mới, tư vấn vận hành quản lý kỹ thuật...

Các ngành này, HUTECH đào tạo trình độ ĐH và CĐ (thi tuyển khối A, A1). Theo đó, học phí ĐH là 7,5-8,5 triệu/học kỳ và CĐ là 7,0-8,0 triệu/học kỳ tùy vào số tín chỉ. Đối với những trường hợp khó khăn, sinh viên có thể liên hệ Phòng Công tác sinh viên, học sinh để xác nhận vay vốn, chế độ ưu đãi cũng như đăng ký nhận các học bổng khuyến học HUTECH.
 
Thầy cô cho em hỏi HUTECH có mấy địa chỉ đào tạo? Trường có ký túc xá không? Sinh viên tốt nghiệp thì cơ hội việc làm ra sao?
 
Phạm Thanh Hải - thanhhaiproduction@yahoo.com - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Hiện tại, HUTECH đào tạo tại 2 khu học xá: số 475A Điện Biên Phủ (số cũ 144/24) phường 25, quận Bình Thạnh - TPHCM và 31/36 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh - TPHCM. Hai khu học tập này khá gần nhau, thuận tiện trong việc di chuyển. Hiện tại, trường chưa có KTX nhưng sẽ có bộ phận tư vấn, giới thiệu chỗ trọ gần trường cho những sinh viên có nhu cầu. Theo khảo sát của nhà trường, những năm gần đây, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường là khoảng 95%. Do vậy, em yên tâm về các cơ hội học tập cũng như việc làm của mình tại HUTECH.
 
Xin chào thầy Tâm! Tôi được biết HUTECH có chương trình liên kết với ĐH nước ngoài. Xin thầy cho biết học phí học tại Việt Na và nước ngoài là bao nhiêu? Có giới hạn số lượng học sinh đăng ký hằng năm hay không? Xin cảm ơn thầy!
bui thien khiem - minhquang19672000@yahoo.com - 40 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào anh!

Hiện tại, HUTECH được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh 2 chương trình quốc tế với Đại học Lincoln Hoa Kỳ và Đại học Mở Malaysia. Hình thức đào tạo này chỉ xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT và không đòi hỏi quá cao trình độ Anh văn đầu vào.

Chương trình BBA-ĐH Lincoln Hoa Kỳ 2,5 năm đầu là 40 triệu đồng/năm, năm cuối khoảng 130 triệu đồng/năm (học tại HUTECH giảng viên Hoa Kỳ) hoặc  khoảng 200 triệu đồng/năm (học tại California). Riêng chương trình BBA  của ĐH Mở Malaysia, học phí trọn khóa (3,5 năm) là 160 triệu đồng chia làm nhiều đợt đóng.

Thông tin cùng anh!
 
Cho em hỏi nếu em tốt nghiệp lớp 12 mà em không muốn thi đại học, em có thông tin thấy HUTECH có một số chương trình đào tạo quốc tế. Em có ý định theo học. Xin Ban tư vấn cho em hỏi có thể đăng ký học chương trình đó được không ạ?
 
Nguyễn Thị Hoài Thương - cún con yêu anh nhiều@Gmail.com - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:
 
Chào em!

Nếu đã tốt nghiệp THPT mà không tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, em có thể tham gia xét tuyển vào chương trình đào tạo quốc tế của ĐH Lincoln Hoa Kỳ hoặc của ĐH Mở Malaysia. Em có thể gọi số 08 5445 1111 (Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH) để được tư vấn thêm. Ngoài ra, cũng với điều kiện đầu vào là tốt nghiệp THPT, em có thể nộp hồ sơ vào học Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH, chương trình cao đẳng nghề chính quy.
 
Thông tin cùng em!
 
Xin các thầy ở Trường HUTECH cho em biết em rất thích những ngành liên quan đến tài chính. Em cũng muốn dự thi vào một trong các ngành có liên quan đến lĩnh vực này ở trường mình nhưng nghe nói ngành này đã bão hòa, ra trường rất khó kiếm việc. Vậy thì em nên thi như thế nào ạ?
 
Nguyên An - annguyen@yahoo.com
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Ngành tài chính - ngân hàng tại HUTECH tuyển sinh khối A, A1, D1 gồm 4 chuyên ngành: Tài chính doanh nghiệp, tài chính ngân hàng, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm... Theo đó, nhà trường xác định chỉ tiêu tương đương năm 2012. Em nên yên tâm về cơ hội việc làm của mình sau này nếu cố gắng trong học tập, rèn luyện, phấn đấu ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Không nên quá lo lắng một khi em đã đam mê ngành này.
 
Thưa các thầy cô, hiện nay em được biết khối A1 mới mở và đang rất được ưa chuộng vì liên quan trực tiếp đến khối ngành kinh tế, ngoại thương. Chính về thế, theo em được biết từ thầy cô và bạn bè, lượng học sinh chuyển qua thi khối này rất cao. Chính vì vậy, em đang phân vân về dự đoán tỉ lệ chọi năm nay và em nên thi vào các trường nào chất lượng và nhu cầu tuyển sinh cao ạ? Mong thầy cô giải đáp giúp.
 
Trần Dương Bách - dackprince95@yahoo.com.vn - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Tính đến năm 2013, khối A1 bắt đầu tuyển sinh vào các ngành tương ứng được 2 năm. Theo đó, năm nay, HUTECH tiếp tục tổ chức thi tuyển khối này vào các ngành thuộc nhóm kỹ thuật, công nghệ, kinh tế - quản trị, kế toán- tài chính. Riêng đối với các ngành mà em quan tâm đến có tuyển khối A1, có thể tham khảo tại HUTECH ở các ngành quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán, quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống... Thông tin chi tiết, em truy cập website: hutech.vn hoặc gọi số 08 5445 2222 để được tư vấn.
 
Thông tin cùng em!
 
Quý thầy cô Ban tư vấn vui lòng cho hỏi con tôi muốn dự thi NV1 vào trường thì có cụm thi nào gần nhà khu vực miền Trung không hay phải vào Sài Gòn để dự thi? Nếu học ngành kỹ thuật cơ - điện tử thì ra trường làm ở đâu? Trường có giới thiệu việc làm không? Cảm ơn!
Cao Quang - 48 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào quý phụ huynh!

Năm 2013, HUTECH tổ chức thi tuyển sinh 3 đợt theo hình thức 3 chung. Nếu đang sống ở khu vực miền Trung, thí sinh có thể đăng ký NV1 vào HUTECH và dự thi tại cụm thi Quy Nhơn hoặc có thể dự thi tại TPHCM (mục số 14 trong hồ sơ ĐKDT). Đối với ngành kỹ thuật cơ - điện tử, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất dịch vụ, thiết kế các hệ thống cơ khí, điện tử, chế tạo khuôn mẫu..
Thông tin cùng phụ huynh!
  
Dạ thưa thầy! Ngành thiết kế nội thất của HUTECH tuyển sinh các khối nào ạ, mã trường là gì? Em cũng muốn coi tất cả các ngành tuyển sinh CĐ, ĐH của trường vậy coi ở đâu? Năm trước ngành này chỉ tiêu và điểm chuẩn là bao nhiêu? Thầy có thể giới thiệu sơ nét ngành này được không ạ? Em cảm ơn thầy!
Nguyễn Gia Bảo - baobaoxteen@gmail.com - 17 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Ngành thiết kế nội thất của HUTECH tuyển sinh khối V, H với mã trường là DKC. Những thông tin ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh em có thể tham khảo website hutech.vn. Riêng ngành thiết kế nội thất đào tạo sinh viên có khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh, tổ chức thi công các hạng mục nội thất... tại các công ty xây dựng, kiến trúc, nội thất, các dự án có liên quan.

Năm 2012, điểm chuẩn ngành này ở khối V, H là 13 điểm (điểm thi 3 môn không nhân hệ số, không môn nào bị điểm không).

Thông tin cùng em!
  
Thưa thầy, cho em hỏi là điểm chuẩn của HUTECH năm 2012 là bao nhiêu ạ?
Phạm Khánh Hà - hakhanhangiang@yahoo.com - 17 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Điểm chuẩn năm 2012 của HUTECH cụ thể như sau:
Bậc đại học các ngành khối A, A1, V, H là 13 điểm. Khối B là 14 điểm và khối D1 là 13,5. Tương ứng thấp hơn 3 điểm là điểm chuẩn các ngành bậc cao đẳng.

Thông tin cùng em!
 
Em muốn thi vào hệ cao đẳng ngành quản trị khách sạn. Cho em hỏi hiện nay trường nào hệ cao đẳng có ngành học này? Trường nào phải đăng ký dự thi và trưòng nào xét tuyển từ kết quả thi đại học? Em thi khối D1.
Nguyễn Sang - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!
 
Trường HUTECH là một trong số những trường vừa thi tuyển vừa xét tuyển vào học cao đẳng ngành quản trị khách sạn khối D1 (C340107). Theo đó, để học cao đẳng ngành này tại HUTECH, em có thể thi ĐH đợt 2 với NV1 là bậc CĐ hoặc thi CĐ đợt 3 vào đúng ngành này. Trường hợp khác nếu không trúng tuyển vào một trường khác, khi đạt điểm từ sàn CĐ trở lên, em cũng có thể tham gia xét tuyển vào HUTECH.
 
Thông tin cùng em!
  
Cho tôi hỏi là Trường HUTECH mình có hệ liên thông lên đại học và luật liên thông mới trường mình sẽ áp dụng thế nào?
 
Trần văn ơn - tranonvan@yahoo.com - 28 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào bạn!

Theo thông tư 55 của Bộ GD-ĐT về đào tạo liên thông, nếu bạn tốt nghiệp TCCN, TC nghề, CĐ nghề, CĐ chính quy đủ 36 tháng có thể dự thi liên thông lên CĐ hoặc ĐH do HUTECH tổ chức (dự kiến tháng 5-2013 và tháng 10-2013). Những trường hợp tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng, bạn có thể đăng ký thi ĐH năm 2013 (chính thức 3 chung) và lấy kết quả đạt được xét học chương trình liên thông (ghi nguyện vọng học liên thông vào HUTECH trong hồ sơ ĐKDT).
 
Năm nay, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM thi tuyển ĐH, CĐ đúng không ạ? Em đang ở khu vực Tây Nguyên thì cụm thi năm nay có ở đây không ạ? Nếu không có thì thi ở cụm thi nào là gần nhất? Mua hồ sơ ở đây thầy? Năm trước em thi rớt ạ. Em xin cảm ơn!
 
Huỳnh Quang Thắng - tuoitrecuoi@yahoo.com.vn - 19 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Em đang học tại Tây Nguyên, có thể em chọn thi tại TPHCM hoặc cụm thi Quy Nhơn tùy thuộc vào điều kiện cá nhân. Hồ sơ đăng ký dự thi, em có thể mua tại các Sở Giáo dục và Đào tạo. Có thể nộp tại Sở GD-ĐT nơi cư trú từ 11-3 đến hết 11-4 hoặc trực tiếp tại HUTECH từ 12-4 đến hết 19-4 (số 475A Điện Biên Phủ (số cũ 144/24), phường 25, Bình Thạnh - TPHCM).
 
Thông tin cùng em!
  
Cho em hỏi các thầy bên HUTECH, trường mình xét tuyển những ngành nào ạ? Năm nay trường tổ chức thi tuyển, vậy em dự thi vào trường khác nhưng lấy kết quả đó xét tuyển vào trường mình có được không?
Nguyên An - annguyen@yahoo.com
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Ngoài việc tổ chức thi tuyển sinh 2013 ở NV1, HUTECH còn tổ chức xét tuyển cho các trường hợp chưa trúng tuyển vào một trường đã đăng ký thi ở NV1 vào tất cả các ngành (tham khảo thêm trang: hutech.vn/tuyensinh để biết chi tiết các ngành xét tuyển). Thời gian xét tuyển NV bổ sung dự kiến từ 20-8 đến 30-10 (chia thành nhiều đợt). Nếu em có điểm thi đạt từ điểm sàn trở lên, có nhiều cơ hội để xét tuyển và trúng tuyển vào HUTECH.
 
Chúc em thành công!
 
Kính thưa các thầy cô! Em biết được Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM có tuyển sinh ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Xin các thầy cô tư vấn cho em biết về điểm chuẩn, điều kiện ra trường và cơ hội việc làm sau khi ra trường? Xin cảm ơn các thầy cô tư vấn!
 
Trần Thị Ngọc Tuyết - thienthantinhyeu_ruacon2000@gmail.com - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Năm 2013, HUTECH tổ chức thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Em đang quan tâm đến ngành "quản trị nhà hàng khách sạn", ngành này theo danh mục các ngành đào tạo cấp 4 gồm 2 ngành với tên gọi chính xác là quản trị khách sạn (D340107); quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (D340109) ở bậc đại học với 3 khối thi tuyển A, A1, D1 (ngoài ra, hai ngành này cũng được đào tạo bậc cao đẳng tại HUTECH).
 
Nhiều năm qua, điểm chuẩn ngành này bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT quy định. Sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định trong chương trình đào tạo, các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, kỹ năng mềm của trường sẽ được công nhận tốt nghiệp. Những công việc mà em có thể đảm nhận là quản lý nhà hàng, bộ phận kinh doanh ăn uống, tiếp thị và quản lý bán hàng tại các khách sạn, nhà hàng, resort...
 
Kính thưa quý thầy cô, do điều kiện kinh tế gia đình, em chỉ tốt nghiệp cấp 2. Bây giờ em muốn đi học trung cấp để tìm cho mình một công việc. Em xem trên web thấy HUTECH có xét tuyển trung cấp ngành kế toán doanh nghiệp. Thầy cô cho em hỏi, trường hợp của em có được học trung cấp tại trường không ạ? Thời gian học và mức học phí cụ thể như thế nào? Em xin cảm ơn!
Nguyễn Hà Anh - anhanh_level@yahoo.com - 17 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Với điều kiện của em, em được xét tuyển vào học TCCN chính quy của HUTECH ngành kế toán doanh nghiệp, thời gian đào tạo là khoảng 2 năm 3 tháng (vừa học văn hóa, vừa học chuyên ngành). Học phí của em là 2,5 triệu/học kỳ. Sau khi tốt nghiệp, em được nhận bằng TCCN chính quy và được liên thông lên CĐ, ĐH theo quy định. Do đó, em còn nhiều cơ hội tiếp tục học tập tại HUTECH.
 
Em thấy hệ cao đẳng thực hành ghi không thi tuyển mà xét tuyển học sinh đã tốt nghiệp THPT. Vậy cần điều kiện tốt nghiệp THPT như thế nào ạ? Em tính thi vào đại học kỹ thuật công trình xây dựng, nếu không đậu có được xét điểm xuống cao đẳng không?
phan khai dinh - bi.xu95@yahoo.com.vn - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH, trong đó có đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Điều kiện xét tuyển là có học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (nếu chưa có bằng tốt nghiệp, HUTECH có thể xét cho em theo giấy tốt nghiệp tạm thời).
 
Còn trình độ ĐH, CĐ chính quy nhóm ngành xây dựng, HUTECH tổ chức thi tuyển ĐH, CĐ theo hình thức 3 chung. Nếu đăng ký vào HUTECH bậc ĐH chính quy ngành kỹ thuật công trình xây dựng hoặc kỹ thuật xây dựng công trình giao thông mà không trúng tuyển, với điểm thi của em từ điểm sàn cao đẳng trở lên, em sẽ làm thủ tục xét tuyển vào trường. Nhà trường sẽ xét và ưu tiên công nhận em trúng tuyển cao đẳng chính quy cùng ngành.
 
Kính chào quý thầy cô! Em nghỉ học 3 năm rồi, ngày trước em chỉ tốt nghiệp THPT thôi, nếu giờ em muốn đi học lại thì HUTECH có chương trình nào phù hợp với trường hợp của em không? Em xin cảm ơn!
Vương Tiểu Mi - mimi_2202@yahoo.com - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Hiện tại, còn nhiều cơ hội cho em vào học tại HUTECH.

Thứ nhất, có điều kiện thì em có thể tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy sắp tới. Nếu không muốn có áp lực thi cử, em có thể xét tuyển vào học BBA Quốc tế của ĐH Lincoln Hoa kỳ hoặc ĐH Mở Malaysia, cao đẳng nghề hoặc học TCCN tại HUTECH. Những hình thức này chỉ xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT mà không thi tuyển đầu vào.

Trường hợp khác, em có thể đăng ký học chương trình đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh (tuyển sinh liên tục trong năm). Cũng với điều kiện đầu vào là xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thời gian đào tạo 4 năm, học phí 1 học kỳ khoảng 1,7 - 2,0 triệu, học theo tín chỉ đa số tập trung vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Sau khi tốt nghiệp, em được nhận bằng ĐH, được học tiếp tục lên văn bằng 2 hoặc ThS, TS theo quy định.

Thông tin cùng em!
 
Kính thưa các thầy cô trong ban tư vấn! Sức học của em chỉ có thể học cao đẳng. Em được biết Trường HUTECH có khoa cao đẳng thực hành và cao đẳng chính quy. Thầy cô cho em hỏi sự khác nhau giữa cao đẳng thực hành và cao đẳng chính quy là như thế nào? Bằng cấp có tương đương không? Và sau khi em tốt nghiệp cao đẳng thực hành, cơ hội có được việc làm đúng chuyên ngành cao không? Nhà trường có chính sách hỗ trợ cho sinh viên xa nhà không ạ? Em xin cảm ơn thầy cô. Chúc thầy cô sức khỏe!
Ngô Hoàng Quân - ngohoangquan@gmail.com - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Hiện tại, HUTECH đào tạo cao đẳng chuyên nghiệp chính quy bằng hình thức thi tuyển và xét tuyển từ kết quả thi ĐH, CĐ 2013. Đây là hình thức đào tạo do Bộ Giáo dục - Đào tạo quản lý và cấp bằng cao đẳng chính quy (có 19 ngành đào tạo bậc học này tại HUTECH).
Ngoài ra, Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH có các chương trình đào tạo cao đẳng nghề do Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB-XH) quản lý và cấp bằng cao đẳng nghề chính quy. Đây là chương trình học chú trọng kỹ năng thực hành (70% thời lượng đào tạo), chỉ xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương với thời gian đào tạo là 2,5 năm.

Hiện tại, hai trình độ cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề - Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH đều được liên thông lên ĐH theo quy định.
 
Chào ban tư vấn tuyển sinh HUTECH! Em dự định học ngành Anh văn thương mại của trường. Cho em hỏi về học phí của 3 bậc đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo về ngành này và thời gian học là bao lâu? Còn điểm chuẩn, chỉ tiêu của trường mình như thế nào ạ?
 
Phạm Thị Ngân - dolphin_0505@yahoo.com - 18 tuổi
TS Lưu Thanh Tâm:

Chào em!

Ở bậc đại học và cao đẳng chính quy đều có ngành tiếng Anh, chuyên ngành tiếng Anh thương mại thi và xét tuyển khối D1. Học phí từ 7,5-8,5 triệu/học kỳ. Năm 2012 điểm chuẩn bằng điểm sàn. Tổng chỉ tiêu của HUTECH năm 2013 là 5.600, trong đó 3.500 ở bậc đại học và 2.100 ở bậc cao đẳng.

Ngoài ra, em cũng có thể xét tuyển bằng học bạ và bằng tốt nghiệp THPT vào ngành tiếng Anh thương mại, Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH. Thời gian học của chương trình này là 2,5 năm với mức học phí là từ 4,0-4,5 triệu/học kỳ.

Thông tin cùng em!

Sau 3 giờ tư vấn, chương trình giao lưu trực tuyến mang chủ đề “ Tuyển sinh ĐH-CĐ 2013: Cơ hội nào cho thí sinh?” do Báo Người Lao Động phối hợp với Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức, đã nhận được hàng trăm câu hỏi của phụ huynh, học sinh. Các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp đã giúp thí sinh nhìn nhận rõ hơn khả năng, sở thích của bản thân, từ đó cùng thí sinh chọn một ngành học phù hợp. Bên cạnh đó, đại diện các trường cũng tư vấn cho thí sinh những cơ hội trúng tuyển và các ngành học yêu thích, thủ tục đăng ký hồ sơ, mã ngành, khối thi, đợt thi… và những điểm mới cần lưu ý trong mùa tuyển sinh năm nay. Do thời gian có hạn nên Báo Người Lao Động tạm kết thúc buổi tư vấn tại đây. Các câu hỏi còn lại chúng tôi sẽ giải đáp tại các buổi tư vấn tiếp theo.
 
Chỉ tiêu tuyển sinh vào HUTECH
 
Năm 2013, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM (HUTECH) khôi phục hình thức thi tuyển sau nhiều năm xét tuyển. Trường dự kiến tuyển 5.600 chỉ tiêu và mở thêm 2 ngành mới là kiến trúc và kinh tế xây dựng. Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến cho các ngành đào tạo như sau:
 
Ngành đào tạo Mã ngành Khối thi Chỉ tiêu
      5600
HỆ ĐH     3500
Kỹ thuật điện tử, truyền thông D520207 A, A1 100
Kỹ thuật điện, điện tử D520201 A, A1 100
Kỹ thuật cơ – điện tử D520114 A, A1 100
Kỹ thuật cơ khí D520103 A, A1 100
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa D520216 A, A1 100
Công nghệ thông tin D480201 A, A1,D1 200
Kỹ thuật công trình xây dựng D580201 A, A1 200
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông D580205 A, A1 100
Kỹ thuật môi trường D520320 A, B 200
Công nghệ sinh học D420201 A, B 200
Công nghệ thực phẩm D540101 A, B 200
Thiết kế nội thất D210405 V, H 200
Thiết kế thời trang D210404 V, H 100
Quản trị kinh doanh D340101 A,A1,D1 200
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành D340103 A,A1,D1 200
Quản trị khách sạn D340107 A,A1,D1 200
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống D340109 A,A1,D1 200
Kế toán D340301 A,A1,D1 200
Tài chính – Ngân hàng D340201 A,A1,D1 300
Ngôn ngữ Anh D220201 D1 100
Kiến trúc (*) D580102 V 100
Kinh tế xây dựng (*) D580301 A,A1,D1 100
HỆ CĐ     2100
Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông C510302 A, A1 100
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử C510301 A, A1 100
Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử C510203 A, A1 100
Công nghệ kỹ thuật cơ khí C510201 A, A1 100
Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa C510303 A, A1 100
Công nghệ thông tin C480201 A,A1,D1 100
Công nghệ kỹ thuật xây dựng C510103 A, A1 100
Công nghệ kỹ thuật môi trường C510406 A, B 100
Công nghệ sinh học C420201 A, B 100
Công nghệ thực phẩm C540102 A, B 100
Thiết kế nội thất C210405 V, H 100
Thiết kế thời trang C210404 V, H 100
Quản trị kinh doanh C340101 A,A1,D1 100
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành C340103 A, A1,D1 100
Quản trị khách sạn C340107 A, A1,D1 100
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống C340109 A, A1,D1 100
Kế toán C340301 A,A1,D1 200
Tài chính – ngân hàng C340201 A, A1,D1 200
Tiếng Anh C220201 D1 100
 
 
 
Ngoài ra, HUTECH còn hợp tác với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới như: Đại học Lincoln – Hoa Kỳ, Đại học Mở Malaysia xét tuyển học sinh đã tốt nghiệp THPT, không yêu cầu cao tiếng Anh đầu vào (sinh viên sẽ được học tiếng Anh tăng cường trong quá trình học). Với chính sách học phí đặc biệt ưu đãi, bằng cấp có giá trị quốc tế được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận, đây là cơ hội để thí sinh được thụ hưởng nền giáo dục quốc tế ngay tại HUTECH.
 
Tọa lạc tại trung tâm TPHCM, HUTECH có điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; chương trình giảng dạy tiên tiến lấy người học làm trung tâm. Bên cạnh những bậc đào tạo đã có như: thạc sĩ, đại học, cao đẳng, TCCN và các chương trình đào tạo quốc tế, Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH tuyển sinh trình độ cao đẳng nghề dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT dù không thi ĐH-CĐ hoặc dự thi mà không đạt điểm sàn vẫn có thể học tập tại một trường đại học uy tín, có truyền thống, với một kỹ năng thực hành toàn diện, cơ hội việc làm vững chắc và cơ hội liên thông lên ĐH.
 
 
Theo NLD Online


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)