Ξ|Ξ   GƯƠNG SÁNG ::. LƯU TỘC VN VỚI ĐẤT NƯỚC.
Đăng ngày 4/11/2017
E-mail     Bản in

Lê trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Cụ Lưu Văn Mẫn
Nhân kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng Mười Nga và phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới (7/11/1917 – 7/11/-2017), Thành ủy Hà Nội, Quận uỷ Ba Đình, đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho cụ Lưu Văn Mẫn cán bộ Lão thành Cách mạng, tại nhà riêng.
Về dự buổi Lễ có đồng chí Đặng Văn Tường - Phó bí thư thường trực Quận uỷ Ba Đình, đồng chí Hồ Thị Mộng Diệp - Phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy Ba Đình; đồng chí Hoàng Đức Thăng - Bí thư Đảng ủy phường Trúc Bạch, đồng chí Nguyễn Hồng Việt - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch phường Trúc Bạch, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, đại diện UBMTTQ, tổ chức CT-XH phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, đại diện Ban công tác MTTQ và cấp uỷ chi bộ, đảng viên cao tuổi chi bộ, đại diện chi hội, đoàn thể tổ dân phố phường Trúc Bạch. Trong buổi lễ trao tặng còn có sự hiện diện của ông Lưu Minh Hiệu, nguyên Phó chủ tịch tỉnh Thái Bình (Huy hiệu 55 tuổi Đảng), Trưởng ban liên lạc LƯU TỘC VIỆT NAM, HS Lưu Thiên An- Phó ban, kiêm TTK Ban liên lạc LƯU TỘC VIỆT NAM, cùng một số ông, bà đồng tộc họ Lưu như: Lưu Thanh, Lưu Đoàn, Lưu Sáng, Lưu Đình Tuấn, Lưu Hiền; ông Lưu Bình Nhưỡng bận họp Quốc hội đã gửi hoa chúc mừng, cùng toàn thể gia đình, vợ, con, cháu, chắt ,chút nội ngoại của cụ Lưu Văn Mẫn.
Tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Văn Tường - Phó bí thư TT Quận uỷ Ba Đình, được sự quyền của Thành ủy Hà Nội, Quận ủy Ba Đình đã công bố Quyết định trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, báo cáo tóm tắt quá trình hoạt động Cách mạng và công lao cống hiến của đồng chí Lưu Văn Mẫn.
Đồng chí Đặng Văn Tường - Phó bí thư TT Quận uỷ Ba Đình đã gắn Huy hiệu Đảng 70 năm tuổi Đảng, trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng đồng chí Lưu Văn Mẫn; Đảng uỷ phường Trúc Bạch, Chi bộ tổ dân phố tặng quà và hoa chức mừng đồng chí Lưu Văn Mẫn.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Tường đã chúc mừng đồng chí Lưu Văn Mẫn được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, đồng thời khẳng định, đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những công lao, cống hiến của đồng chí. Được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng không chỉ là niềm vui riêng của gia đình đồng chí Lưu Văn Mẫn mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ phường Trúc Bạch, Quận ủy Ba Đình và Đảng bộ thành phố HN. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, giữ nhiều vị trí quan trọng trong Đảng và nhà Nước, dù ở bất cứ cương vị nào, đồng chí  Lưu Văn Mẫn cũng đều phát huy phẩm chất "Người Đảng viên mẫu mực", luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng giao, được đồng nghiệp, nhân dân tin yêu, quý mến.
Trong niềm hân hoan vui mừng phấn khởi được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, Cụ Lưu Văn Mẫn đã xúc động ôn lại quá trình công tác và cống hiến của Mình: Tôi năm nay đã 91 tuổi, được sinh ra trên mảnh đất Thủ Đô Hà Nội, nhưng thuở thơ ấu và tuổi trẻ Tôi cùng gia đình sinh sống, lập nghiệp tại thành phố Hải Phòng. Năm 15 tuổi Tôi đã sớm giác ngộ và tham gia phong trào cách mạng, cùng đội ngũ công nhân và trí thức đất Cảng, như TBT Nguyễn Văn Linh, Ủy viên BCT  Lê Văn Lương, nhạc sỹ Văn Cao, nhà văn Nguyễn Huy Tưởng.  Khi Miền Nam bị giặc Pháp xâm lược lại một lần nữa, theo tiếng gọi của Đảng, của  Bác Hồ, của Tổ Quốc, Tôi đã hăng hái  tham gia đoàn quân Nam tiến, vào Nam chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược,  bảo vệ quê hương  đất nước. Tôi đã  tham gia chiến đấu tại Mặt trận Tây Nguyên, tham gia Giải phóng Khánh Hoà, được tỉnh công nhận là ‘‘Công dân Khánh Hoà”. Năm 1947 Tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, khi vừa vào tuổi 20. Những năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, Tôi tham gia chiến đấu tại Mặt trận Liên khu 4 (Thanh Hóa).
 Khi hòa bình lập lại trên miền Bắc, Tôi về công tác tại Bộ Công thương, sau được điều về Văn phòng TƯ Đảng, trợ lý cho cho đồng chí Lê Văn Lương, Trưởng ban tổ chức TƯ; làm Phó VPTƯ, trợ lý TBT Nguyễn Văn Linh, sau đó chuyển sang Phó ban Tài chính Quản trị TƯ khi mới thành lập. Đến 70 tuổi mới được nghỉ và tham gia viết lịch sử của Đảng. Trong quá trình công tác tham gia Tôi vinh dự được phục vụ hầu hết các vị Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước như Bác Hồ, Bác Tôn, các Bác Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh…và luôn luôn  giữ vững bản chất người cộng sản, anh bộ đội Cụ Hồ, phục vụ hết mình cho sự nghiệp chung, hoàn thành xuất  sắc mọi nhiệm vụ và công tác, được Đảng và Nhà nước giao phó. Do có những đóng góp, Tôi đã được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhất và nhiều huân huy chương khác.
Có được thành quả, thành tích, tuổi thọ, sức khỏe  như ngày hôm nay ấy là nhờ công trợ giúp đắc lực của người vợ Tôi là Bà Bùi Thi Ngọc Lan,  quê ở Nam Trực, Nam Định. Vợ chồng Tôi sinh được 3 con trai, hiện nay đều đã trưởng thành: Anh trưởng là Lưu Tất Thắng, tiến sỹ kinh tế, nguyên là Phó chủ tịch quận Thanh Xuân, HN mới nghỉ  hưu. Anh thứ hai là Lưu Anh Tuấn, thạc sỹ QTKD, Tổng GĐ TCT Haphaco; Anh thứ 3 là Lưu Quốc Khánh, Kiến trúc sư, PGĐ Cty Tây Hồ (Ban TCQTTƯ). Hiện có 5 cháu nội và 3 chắt.
Thay mặt  thành ủy Hà Nội, Quận ủy Ba Đình Đồng chí Đặng Văn Tường chúc đồng chí Lưu Văn Mẫn sức khỏe, trường thọ ít nhất sẽ nhận HH 90 năm tuổi Đảng và đạt 100 năm tuổi đời, tiếp tục phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, phẩm chất đạo đức cách mạng; với bề dày kinh nghiệm của mình, tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương, đóng góp cho sự phát triển của phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Thủ đô và đất nước
Cùng chung vui và tự hào với Cụ Lưu Văn Mẫn và gia đình, trong buổi lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Cụ, Ông Lưu Minh Hiệu nguyên phó chủ tịch tỉnh Thái Bình, trưởng ban liên lạc LƯU TỘC VIỆT NAM đã tặng hoa quà, và có lời chúc mừng: Cụ Lưu Văn Mẫn là cán bộ cách mạng lão thành, là người con ưu tú của LƯU TỘC VIỆT NAM, là tấm gương sáng, tiêu biểu của LƯU TỘC VIỆT NAM. Để con cháu học tập và noi theo, cùng nhau đoàn kết, hướng về cội nguồn dòng họ, vun đắp xây dựng, phát triển họ Lưu Việt Nam ngày một Cường Thịnh
 
Buổi lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Cụ Lưu Văn Mẫn diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm cúng đượm tình đồng chí, anh em, gia đình và của Bà con Dòng họ.
Kính chúc Cụ sức khỏe, trường thọ, phấn đấu sống dư trăm tuổi …
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 

 
                                              Hà Nội ngày 03 tháng 11 năm 2017
HS. Lưu Thiên An


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)