Ξ|Ξ   GƯƠNG SÁNG ::. TUỔI TRẺ LƯU TỘC VN.
Đăng ngày 30/6/2012
E-mail     Bản in

Lưu Thanh Thanh: “Món lạ” của Sao Mai điểm hẹn 2012
- Như một làn gió mới của Sao Mai điểm hẹn (SMĐH) 2012, “linh hồn ca hát” trường Đại học Ngoại Thương - Hà Nội Lưu Thanh Thanh đã sẵn sàng cho một cuộc chơi mới với rất nhiều thử thách trước mắt.

Ảnh minh họa


- Chúc mừng Lưu Thanh Thanh đã lọt vào top 12 SMĐH năm nay, Lưu Thanh Thanh có thể chia sẻ chặng đường mình đến với sân chơi này được không?

Hiện tại Lưu Thanh Thanh cảm thấy rất vui,
hạnh phúc và tự hào về những gì mà mình đã đạt được. Các đây vài năm khi xem SMĐH qua truyền hình, Lưu Thanh Thanh đã rất thích chương trình này. Mặc dù rất đam mê ca hát, nhưng có nằm mơ Thanh cũng không dám nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội được đứng trên sân khấu đó vì Thanh không là dân học nhạc.

Thanh đến với SMĐH như một cái duyên vậy. Thanh không có ý định tham gia chương trình, nhưng Thanh lại được một người chị rất thân “ép” phải đi thi. Vậy là sau nhiều ngày phân vân và chần chừ, Thanh đã đăng ký tham gia vòng loại sân chơi đó vào đúng ngày tuyển sinh cuối cùng.

- Trước khi đến với SMĐH 2012, Lưu Thanh Thanh đã đạt được giải thưởng âm nhạc nào chưa?

Lưu Thanh Thanh mê nhạc từ bé. Hồi nhỏ Thanh ở trong đội văn nghệ Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh nên thường xuyên được cử đi tham gia các cuộc thi âm nhạc phù hợp với độ tuổi của mình và đạt được một số giải thưởng. Khi lớn lên, vì quá bận rộn với việc học tập, Thanh ít có cơ hội được tham gia các sân chơi ca hát. Nhưng những lúc rảnh rỗi, Thanh vẫn thích nghe nhạc và hát cho mình nghe đặc biệt là những ca khúc nước ngoài.

Một thời gian dài sống với sở thích hát tiếng Anh, đến năm 2 Đại học, Lưu Thanh Thanh đã liều mình đăng ký tham gia cuộc thi hát tiếng anh Let’s get loud 2011
may mắn giành được giải nhất của cuộc thi đó. Và một sự trùng hợp bất ngờ khi những anh chị từng đạt giải Let’s get loud của các năm trước như: Hà Linh, Đinh Mạnh Ninh, Uyên Linh… thì đều tham gia SMĐH ngay sau đó và đạt được những kết quả nhất định.

 - Rất nhiều giọng ca ngoại đạo như Uyên Linh, Hà Linh... đã bứt phá trong nhiều cuộc thi ca hát khác nhau để gây được dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng yêu nhạc, vậy Lưu Thanh Thanh có tin rằng mình cũng sẽ “lập lại lịch sử” một lần nữa trong SMĐH 2012 không?

Để đạt được vinh quang như chị Uyên Linh, Hà Linh... thì ai cũng muốn, đó là giấc mơ của nhiều người và dĩ nhiên có cả Thanh rồi! Tuy nhiên việc Thanh có thành công ở SMĐH 2012 hay không còn phụ thuộc vào sự đánh giá của khán giả và giới chuyên môn. Nhưng dù như thế nào đi chăng nữa, Thanh cũng sẽ nỗ lực hết mình trong sân chơi này.

- Vậy Lưu Thanh Thanh có mang một “món ăn lạ” gì đến với SMĐH năm nay không?

Đến với cuộc thi năm nay Thanh rất muốn đem đến cho khán giả một một “luồng gió mới” trong âm nhạc, chắc chắn sẽ là một Lưu Thanh Thanh với tư duy và gu thẩm mĩ âm nhạc mới lạ. Sở trường của Thanh đó là hát nhạc Jazz, đặc biệt là những ca khúc nhạc Jazz quốc tế. Tại SMĐH 2012, Thanh Thanh hi vọng sẽ có cơ hội để thể hiện sở trường của mình bằng một cách hát mới lạ và phá cách.

- Không được đào tạo bài bản về thanh nhạc, Lưu Thanh Thanh có sợ rằng mình sẽ bị đuối sức khi tham gia một sân chơi âm nhạc quá lớn như SMĐH?

Khi chính thức lọt vào top 12 SMĐH 2012, Thanh đã xác định tư tưởng là phải thi đấu hết mình với một tinh thần thật sự nghiêm túc để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Mặt khác, Thanh nghĩ rằng dù mình không được đào tạo bài bản về thanh nhạc nhưng với sức trẻ và niềm đam mê thì chắc chắn Thanh sẽ không bị “đuối” trong sân chơi này đâu. 


 Ảnh minh họa

 - Được theo dõi những “đối thủ” của mình từ vòng ngoài, vậy Lưu Thanh Thanh có ấn tượng với thí sinh nào trong top 12 SMĐH năm nay không?

Mặt bằng chung của thí sinh SMĐH  năm nay đều có giọng hát tốt, ngoại hình đẹp và sự tự tin trên sân khấu. Với Thanh thì không ai là đối thủ của mình vì top 12 SMĐH 2012 sẽ cùng được chung sống, vui chơi, làm việc và cống hiến hết mình cùng với nhau trong cuộc thi.

Ấn tượng nhất với Lưu Thanh Thanh là hai bạn Nguyễn Trần Trung Quân và Nguyễn Đông Hùng. Nếu Nguyễn Trần Trung Quân rất cá tính trong việc chọn bài và xử lý ca khúc thì Đông Hùng lại giản dị, mộc mạc khi bước lên sân khấu.

- Ai là người ảnh hưởng trực tiếp đến đam mê ca hát của Lưu Thanh Thanh?

Đó chính là bố của Thanh. Mặc dù bố Thanh là một bác sĩ nhưng ông rất thích hát và hát rất hay. Chính bố Thanh là thầy giáo dạy nhạc đầu tiên của Thanh. Thanh Thanh cũng tự hứa với bản thân mình rằng Thanh sẽ cố gắng thật nhiều trong SMĐH 2012 để không phụ lòng những người thân yêu luôn theo sát và
ủng hộ cho mình.

- Chúc Thanh có thể thực hiện được ước mơ của mình khi tham gia vào SMĐH 2012!


 

Theo TÚ NGUYỄN và Youtube.com


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)