Ξ|Ξ   TƯƠNG TẾ ::. NGHĨA TÌNH ĐỒNG TỘC .
Đăng ngày 29/8/2012
E-mail     Bản in

Cháu muốn hết bệnh để được đến trường
(CATP) Đó là mong muốn của em Lưu Thị Thanh Hải, 11 tuổi ở thôn Khánh Thọ, xã Tam Thánh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Bé Hải là con gái đầu của vợ chồng anh Lưu Viết Lân và chị Nguyễn Thị Hồng.
 
 

Hải đang học lớp 6 thì mang căn bệnh hiểm nghèo - u hốc mắt phải. Với hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, vợ chồng anh Lân và hai đứa con chưa có nhà cửa phải ở nhờ nhà bà cô. Hàng ngày, chồng đi phụ hồ còn vợ làm tạp vụ, ai mướn gì làm nấy để có tiền trang trải cuộc sống và nuôi hai con ăn học.
 
Từ ngày bé Hải bị bệnh, anh Lân đành nghỉ việc để đưa con đi chữa trị khắp nơi, từ bệnh viện tỉnh rồi chuyển vào Bệnh viện Ung bướu TPHCM. Để chữa bệnh cho con, gia đình anh Lân đã vay mượn khắp nơi nhưng cũng đã đến lúc cạn kiệt. Không còn gì để bấu víu, anh Lân viết đơn gửi đến Báo CATP nhờ giúp đỡ. Anh Lân cho biết vì bệnh viện quá tải, nhà lại ở vùng sâu vùng xa đi lại khó khăn nên anh và con đành bấm bụng ra ngoài mướn phòng trọ 50.000 đồng/ngày tá túc để tiếp tục điều trị cho con. Hiện tại, vì hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình anh Lân đang được chính quyền địa phương đưa vào diện hộ nghèo để trợ giúp hàng tháng. Sau thời gian về quê trong dịp Tết, anh và con gái đã trở lại TPHCM để tiếp tục việc điều trị. Mong bạn đọc gần xa góp chút lòng hảo tâm giúp bé Hải mau khỏi bệnh để được đến trường như bạn bè cùng trang lứa.
 
   
 Cháu Lưu Thị Thanh Hải mắc bệnh hiểm nghèo cần giúp đỡ

Thông tin chung:
- Tên: Lưu Thị Thanh Hải
- Giới tính: Nữ
- Địa chỉ: xã Tam Thái, H.Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam

Cháu Lưu Thị Thanh Hải, 11 tuổi, ở tại xã Tam Thái, H.Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam bị ung thư cơ vân di căn, gây lồi mắt, đang điều trị tại BV Ung Bướu.

Nhu cầu cần được hổ trợ 
Ba cháu Hải làm phụ hồ, mẹ làm tạp vụ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Gia đình phải vay mượn khắp nơi để chữa trị cho cháu, nhưng đến nay không còn khả năng xoay xở.

Mọi thông tin giúp đỡ xin gửi về: 
Mọi đóng góp xin gửi đến Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: Báo Phụ Nữ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - chi nhánh TP.HCM. Chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay gia đình giúp hai cháu chữa bệnh. Xin trân trọng cảm ơn!
 
Theo Báo Công An và Phụ Nữ TP.HCM


Ý kiến - Nhận định
Mở rộng lòng nhân ái
Liên hệ: 68 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - -903402*** - thanh.luu@lhp.vn
Hoàn cảnh của cháu Lưu Thị Thanh Hải rất đáng thương, không ai muốn bị như vậy, nhưng do hoàn cảnh đành phải đương đầu. Việc thông tin và kêu gọi cộng đồng dang tay giúp đỡ của Báo Phụ nữ và báo Công an TP.HCM đó là nghĩa cử rất nhân ái. Là con em cùng trong Lưu Tộc, gia đình tôi xin hỗ trợ cháu 2.000.000 (Hai triệu) VND; chúng tôi cũng hy vọng bà con họ Lưu có điều kiện nên hảo tâm chia sẻ với cháu Hải chút ngân sách để có thể giúp cháu vượt qua khó khăn và chữa trị bệnh tật. Trong Lưu tộc có 2 bác sỹ về Ung Bướu: Lưu Văn Minh : 08.38633787 và Lưu Văn Định 08.38564196 ở TP HCM, hy vọng có thể ít nhất tư vấn hổ trợ cho cháu Hải về liệu trình chữa trị ... Lưu Văn Thành (090 340 2636)
Lưu Văn Thành (HN, quê Vĩnh Phúc)
Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)