Ξ|Ξ   TIN TỨC ::. NHÂN VẬT LƯU TỘC & SỰ KIỆN.
Đăng ngày 29/5/2018
E-mail     Bản in

VINH DANH LƯU ĐỨC HIỆP- GIẢI NHẤT OLYMPIC TIẾNG NGA 2018
(LUUTOC.VN) - Cháu Lưu Đức Hiệp sinh 31/12/2000, là con trai đầu của GS,TS,BS Lưu Trí Hào và mẹ Trần Thị Minh Đào.

 Cháu được sinh ra và lớn lên trên đất nước Ukraina xinh đẹp, khi cha cháu sang học tập, nghiên cứu sinh và làm việc tại đây.TS.Lưu Trí Hào quê ở Thái Bình, ông Nội là Lưu Minh Thiệu - Nhà giáo Ưu tú, và là hậu duệ của Cụ TS.Lưu Đức An. Chị Trần Thị Minh Đào hiện đang công tác và làm việc tai Ukraina.

Năm 2010 cháu về nước cùng cha mẹ, và theo học tại trường VietsovPetro, thành phố biển Vũng Tàu. Năm 2018 cháu được Nhà trường chọn đi thi Olympic tiếng Nga do Cộng hòa Liên bang Nga tổ chức tại Hà Nội. Qua nhiều vòng thi, cháu vượt qua hơn 2500 thí sinh, giành Giải nhất.

Với Giải này, cháu được nhà nước Việt Nam và Liên bang Nga cấp học bổng toàn phần, sang học tại trường Đại học tổng hợp Y khoa Xanh-Petecbua, nơi có nhiều Nhà bác học đoạt giải Nobel về y khoa. 
Mơ ước của cháu là tiếp bước cha cháu, học tập và mang kiến thức y khoa của Nga về giúp chữa bệnh nan y ung thư mà hiện nay nước Nga được biết đến là có phương pháp chữa hiệu quả nhất thế giới.

Tại cuộc Gặp gỡ Lưu Tộc Việt Nam tháng 5/2018 tại Đảo Sen, Tây Hồ, Hà Nội ngày 26/5/2018, cháu Lưu Đức Hiệp đã được Lãnh đạo Hội đồng Lưu Tộc Việt Nam (TS.Lưu Văn Thành - Chủ tịch và TS.Lưu Tất Thắng - Phó CT thường trực) cùng các Đại biểu Quốc hội (Ts Lưu Bình Nhưỡng và Lưu Thành Công) tặng hoa chúc mừng và đã hứa tạo điều kiện giúp đỡ và bảo trợ; sẽ giới thiệu với Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của VN tại LB Nga hỗ trợ cho cháu.

Cháu Lưu Đức Hiệp và gia đình rất xúc động, cháu chân thành cám ơn sự vinh danh và động viên kịp thời của Hội đồng Lưu tộc VN, của các Đại biểu QH Họ Lưu và toàn thể bà con Lưu Tộc VN và xin hứa sẽ phấn đấu cao độ để học tập tốt, xứng đáng là con cháu dòng dõi họ Lưu và sẽ góp phần làm rạng danh cho dòng họ Lưu Việt Nam, sẽ chung tay Kiến tạo tương lai và Báo hiếu Tổ tiên Lưu tộc VN./.
 

TS.Lưu Tất Thắng
PCT TT HĐLTVN.