Ξ|Ξ   TƯƠNG TẾ ::. NGHĨA TÌNH ĐỒNG TỘC .
Đăng ngày 28/10/2012
E-mail     Bản in

Những ước mơ đã thành hiện thực
Những năm qua, các cấp, ngành và người dân trên địa bàn huyện Cư M’gar đã thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công bằng những hành động thiết thực. Những hoạt động thắm nghĩa đượm tình ấy đã góp phần cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách có công.

Hơn 33 năm một mình gồng gánh nuôi hai con ăn học, bà Lưu Thị Lâm – vợ liệt sĩ Nguyễn Đức Trung ở tổ dân phố 4, thị trấn Quảng Phú chưa từng nghĩ đến chuyện sửa sang lại căn nhà gỗ cũ nát, chật chội. Bởi theo lời bà “Nếu dỡ căn nhà gỗ cũ này ra mà không đủ lực sửa sang lại thì 3 mẹ con sẽ không có nơi che mưa, nắng”. Khi được tin gia đình mình được hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện, thị trấn xây tặng nhà tình nghĩa vào đúng dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, bà mừng lắm nhưng vẫn chưa tin ngay. Chỉ đến khi cầm quyết định trong tay, gia đình bà mới mạnh dạn dỡ bỏ căn nhà cũ, anh em tình nguyện mỗi người giúp một tay xây dựng căn nhà mới rộng gần 100 m2. “Đây là niềm vui không gì diễn tả được vì căn nhà không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, chính quyền, người dân địa phương đối với các hộ chính sách có công mà còn là động lực để gia đình tôi vươn lên, ổn định cuộc sống”, bà Lâm bộc bạch.

Cán bộ Phòng LĐTBXH huyện Cư M’gar kiểm tra tiến độ xây dựng nhà tình nghĩa của bà Lưu Thị Lâm để kịp bàn giao dịp 27-7-2012.
Trích báo DAKLAK ĐIỆN TỬ


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)