Ξ|Ξ   TƯƠNG TẾ ::. NGHĨA TÌNH ĐỒNG TỘC .
Đăng ngày 28/10/2012
E-mail     Bản in

Tiếng kêu cứu của Cụ bà 83 tuổi
Trong cuộc sống ai cũng ước muốn có một mái ấm cho riêng mình, để sống và yêu thương, để nhận được sự quan tâm chăm sóc của gia đình, con cháu. Những điều tưởng chừng như giản đơn như vậy nhưng đối với cụ bà Lưu Thị Nụ là cả một giấc mơ dài…

Cụ bà LƯU THỊ NỤ

Cụ bà Lưu Thị Nụ đã bước qua tuổi 83, bà phải sống cô đơn trong một cái nhà kho ẩm thấp, chưa đầy 2m vuông (thực chất trước đây là bãi rác) của một người tốt bụng tại con hẻm chật chội ở Q.Bình Thạnh.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, bà Nụ không có họ hàng thân thích; cuộc sống hàng ngày  trông cả vào khoản tiền trợ cấp 180.000 đồng hàng tháng của Uỷ ban Phường, cũng như  tình thương của bà con hàng xóm. Thật éo le, bà lại bị thấp khớp, căn bệnh nhiều năm nay khiến bà phải bò, thậm chí lết mỗi khi đi muốn di chuyển. Những người hàng xóm tốt bụng cho biết, mọi sinh hoạt của bà Nụ đều gói gọn trên chiếc giường ọp ẹp.

Phải sống chung với bệnh tật, thiếu thốn về vật chất trăm bề…sức khỏe của bà Nụ đang ngày càng xấu đi, cũng giống như một ngọn đèn trước gió. Qua Website CLB Vì Cộng Đồng, chúng tôi kêu gọi các Nhà hảo tâm, các Mạnh thương quân và các thành viên, tình nguyện viên… phát tâm giúp đỡ, để những tháng  ngày còn lại của cuộc đời bà Nụ được sống trong thanh thản.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Bà Lưu Thị Nụ 463/2 Nơ Trang  Long, P13, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Hoặc: Hội quán Vì Cộng Đồng, số 527/14, Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.  ĐT: 08.66792470. hoặc 0909.79.17.29 gặp Vũ Giang

Theo http://vicongdongclub.vicongdong.vn


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)