Ξ|Ξ   TƯƠNG TẾ ::. NGHĨA TÌNH ĐỒNG TỘC .
Đăng ngày 28/1/2014
E-mail     Bản in

Thăm và tặng quà chị em Cụ Bà Lưu Thị Hoa
(LUUTOC.VN) - Qua thông tin chuyên mục Nhân ái của Báo Dân Trí, BBT LUUTOC.VN chúng tôi đã trích đăng và vận động bà con đồng tộc hổ trợ cho hai chị em Cụ Bà Lưu Thị Hoa tạm vui hưởng một mùa Xuân mới đang về.
 

Đại diện Ban Liên lạc Lưu Tộc Việt Nam và HĐGT Họ Lưu - Liên Tỉnh, TP. Nam Định trao tặng quà

 
Qua chuyên mục Nhân ái của báo Dân Trí và website LUUTOC.VN có phản ánh lại: hoàn cảnh của hai chị em bà Lưu Thị Hoa ở Liên Tỉnh, Nam Định gặp hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Em là bà Lưu Thị Tơ bị bệnh bẩm sinh mất trí từ nhỏ đến nay đã trên 60 mươi tuổi. Bà Hoa đã nguyện ở lại nhà chăm sóc và nuôi dưỡng em, năm nay bà cũng gần 70 tuổi, cuộc sống rất vất vả, gian truân túng quẫn.

Ngày 27/01/2014 Ông Lưu Thiên An - Ủy viên Ban liên lạc Lưu Tộc Việt Nam, phụ trách Hà Nam Ninh đã cùng Hội đồng Lưu Tộc - Liên Tỉnh, Nam Định có các Ông: Lưu Khắc Trung, Lưu Khắc Hạ, Lưu Văn Lái, Lưu Văn Kim đã đến thăm và tặng quà 2 Cụ cụ thể như sau: 

- Lưu Tộc Việt Nam tặng: 2.000.000 đồng (hai triệu)
Họ Lưu - Liên Tỉnh tặng: 500.000 đồng (năm trăm ngàn) và một  gói quà Tết.    
                                                                                                  
Được biết tin qua Website LUUTOC.VN, Ông Lưu Bá Dũng một đồng tộc Họ Lưu tại TP. Pleiku đã gửi 500.000 đồng (năm trăm ngàn) nhờ BBT LUUTOC.VN chuyển tặng chị em Cụ bà Lưu Thị Hoa với tấm lòng chia sẻ một phần nhỏ khó khăn của 2 Cụ hiện nay, với tình nghĩa đồng tộc Lưu VN “Dù giọt máu đào loãng vẫn còn hơn ao nước lã”.
 
Bà Lưu Thị Hoa rất xúc động nghẹn ngào cảm ơn Đoàn đã đến thăm, động viên, chia sẻ nỗi đau và tặng quà. Bà hứa sẽ chăm sóc em gái tốt hơn nữa, để không phụ lòng quan tâm của đồng tộc và dòng họ.
                                                                                                               
Hiện nay, cũng đang có nhiều Ban Ngành đoàn thể, Hội Phụ Nữ, Đoàn Thanh Niên, báo chí, Hội Phật giáo nhiều miền trên toàn quốc và của tỉnh Nam Định, huyện Nam Trực đã đến thăm chia sẻ nỗi nghèo khổ và tặng quà hai Cụ. Khi Đoàn Lưu Tộc VN chúng tôi đến nhà chị em bà Lưu Thị Hoa cũng gặp Đoàn của Hội Phật giáo huyện Nam Trực do Đại đức Thích Thanh Hùng trù trì chùa Liên Tỉnh đang đến thăm và tặng quà hai Cụ.

 

Đại đức Thích Thanh Hùng trù trì chùa Liên Tỉnh, TP.Nam Định trao tặng quà 2 Cụ
 
Qua chuyến đi thăm này, tôi cảm thấy xót xa vì thấy có nhiều đồng tộc của họ Lưu chúng ta vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, gian truân khổ đau với đời thường. Kính mong quý đồng tộc Họ lưu Việt Nam hãy dang rộng đôi tay cứu vớt đồng tộc, với tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách, hảo tâm đóng góp giúp đỡ những bà con đồng tộc chúng ta gặp phải hoàn cảnh nghèo khổ như gia đình chị em bà Lưu Thị Hoa, người ngoài dòng họ của ta họ còn giúp đỡ, hướng hồ gì đây là những đồng tộc của chúng ta mà chúng ta nỡ làm ngơ sao đành ?

Trong chuyến đi này ông Lưu Thiên An cùng Hội đồng Họ Lưu - Liên Tỉnh đã vào Nhà thờ Họ Lưu - Liên Tỉnh thắp hương bái Tổ tiên và làm Lễ dâng cờ thần Lưu Tộc VN, khấn nguyện cho Quốc thái dân an. Dòng họ Lưu Việt Nam mạnh giàu, đoàn kết. Sau đó Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Cụ Lưu Cẩm Thạch năm nay đã trên 90 tuổi. Cụ Thạch rất cảm động và hứa sẽ cố găng nhiều hơn nữa cho công việc kết nối, đoàn kết Lưu Tộc Việt Nam. ­­­­
 
Liên Tỉnh ngày 27 tháng 01 năm 2014                                                                                             
Lưu Bá Thiên
                                                                                                            


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)