Ξ|Ξ   VĂN HÓA ::. Xã hội.
Đăng ngày 25/9/2013
E-mail     Bản in

Những địa điểm du lịch xanh ở Ninh Bình
Ninh Bình là một địa danh non xanh nước biếc với dãy núi Tam Điệp hùng vĩ và giáp với biển Đông, đã từng được chọn làm kinh đô của nước Việt xưa.
Ninh Bình là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú như Tam Cốc - Bích Động, Địch Lộng, động Tiên, động Hoa Sơn, Vườn quốc gia Cúc Phương. Ngoài ra, vùng đất này vẫn còn tồn tại rất nhiều di tích lịch sử như cố đô Hoa Lưnhà thờ Phát Diệm, chùa Non Nước...tất cả đều là những địa điểm du lịch lịch sử, sinh thái hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Khu du lịch sinh thái Tràng An
 
Những địa điểm du lịch xanh ở Ninh Bình 1
Khu du lịch sinh thái Tràng Anrộng hàng nghìn hecta với hệ thống 100 hang động xuyên thủy khổng lồ cùng hệ thực vật phong phú, nơi đây có rất nhiều các loài cây lấy gỗ quý hiếm như: sưa, lát, nghiến cùng nhiều loài cây có giá trị cao như: hoài sơn, kim ngân, bách bộ, rau sắng… Ngoài ra, Khu du lịch còn có khoảng hơn 30 loài thú quý hiếm như: sơn dương, báo gấm, chim phượng hoàng, 50 loài chim, hàng chục loài bò sát...
 
Những địa điểm du lịch xanh ở Ninh Bình 2
Trong khu du lịch Tràng An còn có ngôi chùa Bái Ðính, là ngôi chùa cổ lớn nhất Việt Nam nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của núi non, khám phá những hang động kỳ ảo và có những phút giây yên bình, êm ả.

Tam Cốc - Bích Động
 
Những địa điểm du lịch xanh ở Ninh Bình 3
Động Tam Cốc là một hệ thống hang động núi đá vôi gồm ba hang được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồngđâm xuyên qua núi với Hang Cả dài 127 m, xuyên qua một hòn núi lớn, trong hang có nhiều nhũ đá lâu năm đủ mọi hình dáng, tiếp theo đó là hang hai và hang ba dọc theo con sông. Danh thắng này đã đươc xếp hạng là di tích quốc gia Việt Nam.
 
Những địa điểm du lịch xanh ở Ninh Bình 4
Bích Động nằm cách Tam Cốc 2 km, hang động này khi xưa được mệnh danh là hàng động đẹp nhất nước Việt. Bên trong động có ngôi chùa cổ Bích Động có kiến trúc đậm chất Á Đông. Chùa được xây từ thời Hậu Lê và đã được trùng tu mở rộng thêm bao gồm Chùa Hạ, Chùa Trung, Chùa Thượng trải dọc theo triền núi.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long
 
Những địa điểm du lịch xanh ở Ninh Bình 5
Vân Longlà khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước với khung cảnh non nước mênh mông êm ả được bao bọc bởi những dãy núi vững chãi. Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long có tất cả là 32 hang động gồm: hang Cá, hang Bóng, hang Rùa, hang Chanh. Trong đó hang cá là hang đẹp nhất với những vòm thạch nhũ đẹp tuyệt vời và hang lớn nhất là hang Bóng.
 
Những địa điểm du lịch xanh ở Ninh Bình 6
Khu bảo tồn Vân Long còn là một có một khu rừng với rất nhiều loài thực vật được ghi trong sách Đỏ Việt Nam như: lát hoa, tuế lá rộng, bách bộ, mã tiền hoa tán, các động vật như: rắn hổ chúa, kỳ đà hoa, trăn đất. Ngoài khung cảnh non nước kỳ vĩ, nơi đây còn có rất nhiều di tích mang đmạ dấu ấn văn hóa lịch sử như chùa Chi Lễ, chùa Mai Trung, đền thờ Lê Khả Lăng, đền Đức Thánh Nguyễn, khu di tích đền thờ Đinh Tiên Hoàng, đền đức Thánh Ngọ, đền Thánh Mẫu thờ tứ vị Hồng Nương...
 
Theo Chudu24


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)