Ξ|Ξ   VĂN HÓA ::. Tư vấn - Chia sẻ Kiến thức - Kinh nghiệm.
Đăng ngày 24/8/2014
E-mail     Bản in

Cách chữa ho, chảy mũi, nghẹt mũi hết nhanh không cần thuốc
Mưa nắng là chuyện thường tình của đất trời, cũng như cảm mạo, ho, sổ mũi là chuyện thường tình của con người. Nhất là vào mùa mưa sự thay đổi bất thường của thời tiết chắc hẳn sẽ gây khó dễ cho rất nhiều bạn vì nắng không ưa, mưa không chịu. Đôi khi vài viên thuốc tây không thể cắt đứt cơn ho ngay hay mũi nghẹt, chảy nước cũng không chịu dừng hẳn dù chúng ta đã dùng thuốc cả ngày.
 
Bạn nghĩ gì khi cái khó chịu của cơn ho, hoặc nghẹt mũi, sổ muixkhoong thể nhập vào bạn quá 10 phút. Ở trang này xin giới thiệu với các bạn vài động tác đơn giản cũng có thể giúp các bạn cắt đứt nhanh cơn ho, sổ mũi, chảy mũi bất thường.
 
CHỮA HO

 
Hai cổ tay giống như hai hầu họng. Bạn cố gắng dùng ngón cái của bàn tay phải xoa mạnh vào cổ tay trái trong 3 phút, rồi chuyển qua dùng ngón cái tay trái xoa mạnh vào cổ tay phải cũng 3 phút cho nóng lên, sau đó thoa chút dầu nóng, có người chỉ cần thế là hết ho. (Xem Hình 1)
 
Nhưng cũng có người ho còn vướng đàm hoặc đau họng khi ho, nên cần làm thêm động tác sau: Ma sát vùng phản chiếu của họng, vùng này nằm trong phạm vi vòng tròn (xem Hình 2) Bạn có thể dùng cây lăn, dò huyệt của thầy Bùi Quốc Châu (có bán ở các tiệm dụng cụ y tế) dùng đầu sừng lăn nhiều vào vùng màu hồng này, tuy nhiên nếu không có dụng cụ với cán muỗng cà phê hoặc cái chìa khóa xe của bạn cũng có thể cào vào chỗ vùng màu hồng cho đến khi đàm hết vướng víu và hết đau họng. Càng tác động vào vùng này nó sẽ làm thông cổ cho bạn.
 
CHỮA NGHẸT MŨI
 
Bạn dùng 2 ngón tay; ngón giữa và ngón trỏ để song song đặt từ đầu chân tóc kéo chạm mạnh vào da trán thẳng xuống 2 đầu mày. Nhớ chỉ kéo theo chiều mũi tên như trong Hình 3, kéo như thế khoảng 40 lần cho trán nóng lên là mũi thông ngay. Nếu sau vài giờ có bị lại bạn cũng làm như vậy.
 

 
Bạn cũng có thể dùng cách 2 như sau:
 
Dùng ngón cái tay mặt ấn mạnh vào huyệt Hợp cốc trên bàn tay trái, ấn và đẩy khoảng 2 phút, sau đó chuyển sang tay trái cũng làm như vậy là mũi thông ngay, hết nghẽn nghẹt (xem Hình 4 và 5)
 

 
Chú ý: Không sử dụng huyệt Hợp cốc cho người đang mang thai.
 
 CHỮA CHẢY MŨI
 
Cũng giống như cách chữa nghẹt mũi, tuy nhiên lần này bạn dùng 2 ngón tay giữa và trỏ kéo ngược từ đầu mày lên chân tóc. Nhớ kéo theo chiều mũi tên như trong Hình 6. Kéo khoảng 40 lần, kéo ma sát vào da trán cho nóng là nước mũi ngưng chảy ngay. Nếu vài giờ sau có bị lại bạn cũng làm như vậy.
 

 
Bạn cũng có thể dùng cách 2:
 
Dùng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt Ấn đường giữa 2 đầu mày, ấn và đẩy mạnh vào khoảng 3 phút, sau đó thoa chút dầu vào huyệt nay. Tiếp tục dùng 2 ngón trỏ ấn mạnh vào 2 huyệt Nghinh hương ở 2 bên cánh mũi, ấn và đẩy mạnh vào 2 huyệt này cũng 3 phút rồi thoa dầu vào 2 huyệt này, nước mũi sẽ ngưng chảy ngay (xem Hinh 7)
 
 
Chúc các bạn thành công khi có thể tự chữa cho mình mà không cần dùng đến thuốc.
 

 
Theo CHERY (Báo HẢI VÂN NEWS)


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)