Ξ|Ξ   TƯƠNG TẾ ::. NGHĨA TÌNH ĐỒNG TỘC .
Đăng ngày 22/3/2013
E-mail     Bản in

Hơn 10 triệu đồng đến với gia cảnh hai vợ chồng nghèo có 6 người con mắc bệnh thận
(Dân trí) – Sáng 20/3/2013, PV Dân trí tại Quảng Bình cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tận tay số tiền 10.030.000 đồng tới gia đình ông Lưu Đức Thuận (ở thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ Qũy Nhân ái tuần thứ 4, tháng 2/2013.

Trở lại thăm gia đình lần này, chúng tôi được bà Nương, vợ ông Thuận cho hay, cháu Thúy đang vào lọc máu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Cũng cách đây mấy ngày, ông Thuận cùng cháu Thúy đã vào khám bệnh tại bệnh viện Trung ương Huế do bệnh ông Thuận lại tái phái, huyết áp tăng, giảm đột ngột.

Dường như vợ chồng ông Thuận chưa bao giờ hưởng được niềm vui trọn vẹn. Sinh ra 6 người con thì cả 6 đứa đều mắc phải căn bệnh thận quái ác, 3 trong số đó đã bỏ mặc vợ chồng ông ra đi mãi mãi. Ở cái tuổi xế chiều nhưng vợ chồng ông vẫn đau đáu một nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần bởi 3 đứa con còn lại của ông cũng đang bị bệnh tật hành hạ. Cháu Thúy phải lọc máu thường xuyên mới có thể kéo dài sự sống. Thêm vào đó, ông Thuận, bà Nương cũng đau ốm triền miên, lo cho con mà sức cùng lực kiệt.

Bà Nương cho biết: “Vợ chồng tui đang hết sức lo lắng vì sắp tới không biết trú thân vào đâu. Do không có tiền điều trị bệnh cho con nên đến căn nhà để cả gia đình che nắng, che mưa cũng đành phải bán cho người ta từ năm 2007 để lấy 35 triệu đồng. Họ chỉ chờ hết khó con tui là sẽ lấy nhà. Tháng 6 này là đến hạn giao nhà rồi, nếu không có tiền chuộc lại thì có lẽ vợ chồng tui sẽ dắt nhau vào trong chân núi trước nhà dựng tạm cái lều mà ở thôi”.

 
“Vợ chồng tui bây giờ chỉ lo 2 đứa con bỏ học vì không có tiền trang trải học tập. Nhưng dù sao thì tui cũng sẽ cố gắng để nuôi cho hai đứa con ăn học đến nơi đến chốn. Hai đứa nó học giỏi lắm, hôm rồi nó bảo với tui rằng có lẽ nó được chuyển thẳng lên học đại học. Nhưng tui cũng chưa biết có nuôi nổi không đây” - ông Thuận thở dài tiếp lời.
 
Hơn 10 triệu đồng đến với gia cảnh hai vợ chồng nghèo có 6 người con mắc bệnh thận
Thay mặt bạn đọc, ông Lê Văn Nghiệp, cán bộ văn hóa xã Thanh Trạch trao tận tay số tiền 10.030.000 đồng do bạn đọc ủng hộ QNA tuần 4, tháng 2/2013 tới gia đình ông Lưu Đức Thuận
 
Đón nhận món quà 10.030.000 đồng do bạn đọc gửi tặng, ông Thuận hết sức xúc động trước những quan tâm mà bạn đọc khắp mọi miền đất nước đã giành cho gia đình ông suốt thời gian qua. Nhờ sự đồng hành giúp đỡ của mọi người, hai vợ chồng ông mới vượt qua phần nào khó khăn để có điều kiện chữa bệnh cho các con. Thay mặt cho gia đình, ông Thuận gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn đọc gần xa đã dang rộng vòng tay nhân ái đối với vợ chồng ông.  

Cùng tham dự buổi trao quà cùng PV Dân trí, ông Lê Văn Nghiệp, cán bộ văn hóa xã Thanh Trạch chia sẻ sự khó khăn cùng gia đình. Hoàn cảnh ông Thuận, bà Nương hết sức đáng thương, hai vợ chồng thường xuyên đau ốm do phải lao lực để kiếm tiền chữa bệnh cho con. Mong sao được xã hội quan tâm đến gia đình ông nhiều hơn nữa. Thay mặt chính quyền, tôi xin cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc khắp nước đã giúp đỡ ông Thuận trong thời gian qua.
Theo Đăng Đức – Đặng Tài


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)