Ξ|Ξ   GƯƠNG SÁNG ::. TUỔI TRẺ LƯU TỘC VN.
Đăng ngày 20/8/2014
E-mail     Bản in

Lưu Ngọc Hà – cô gái chuyên trị dòng nhạc dân ca, quê hương
(Dân trí) - Được biết đến là một cô gái có chất giọng ngọt ngào chuyên trị các dòng nhạc dân ca, quê hương. Hà rất thành công trong việc hát những ca khúc mang sắc thái dân tộc, các điệu hò, dân ca ba miền. Cô được xem là người kế thừa những giọng ca ngọt ngào, điêu luyện của đàn chị như Hương Lan, Như Quỳnh, Mai Thiên Vân…

Khi chọn cho mình hướng đi dòng nhạc dân ca, quê hương, cảm xúc của chị thế nào mỗi khi cất lên tiếng hát của mình?

Hiện tại thì thị trường âm nhạc trong nước rất sôi động, nhiều dòng nhạc đang ảnh hưởng giới trẻ như R&P, Hiphop, Rap… nhưng đối với Hà, từ nhỏ đã yêu mến dòng nhạc dân ca, trữ tình vì mỗi lần nghe, cảm xúc của mình yêu quê hương nhiều hơn. Và chính niềm đam mê ấy giúp Hà truyền tải những cảm xúc thật nhất đến từng bài hát mà mình thể hiện để có thể lay động tình cảm người nghe, đặc biệt là người xa xứ.
 
Được biết Lưu Ngọc Hà tham gia ca hát khá sớm và đoạt khá nhiều giải thưởng?

Được biết Lưu Ngọc Hà tham gia ca hát khá sớm và đoạt khá nhiều giải thưởng?

Hà từng đoạt nhiều huy chương vàng, bạc từ những cuộc thi học sinh – sinh viên toàn quốc với các bài hát như Hò 3 Lý, Chim ơi bay đi…Mỗi giải thưởng là động lực đưa Hà phát triển nhiều hơn và khẳng định vị trí của Hà trong dòng nhạc quê hương này.

Được biết Lưu Ngọc Hà tham gia ca hát khá sớm và đoạt khá nhiều giải thưởng?
 
Trong DVD Paris By Night 110 vừa qua, nhiều khán giả đã mến mộ chị trong MV “Đón xuân này nhớ xuân xưa”. Cơ duyên nào đưa chị đến với trung tâm Thúy Nga?

Trước đây, Hà có phát hành một số album CD dân ca được khán giả trong và ngoài nước hưởng ứng  nhiệt tình nên trung tâm Thúy Nga có ngỏ lời mời tham gia chương trình và đầu tư sản xuất MV hoành tráng này tại Việt Nam. Trong MV, Hà đã tái hiện lại những phong tục cổ truyền ngày tết của người Việt Nam. Nên khi xem, những người Việt xa quê luôn dễ xúc động với những hình ảnh rất truyền thống ở quê nhà.

Lần đầu được cộng tác chung với một trung tâm ca nhạc lớn ở hải ngoại, chắc hẳn chị có nhiều kỷ niệm?

Khi nhận được lời mời của trung tâm âm nhạc Thúy Nga, cảm xúc của Hà thật khó tả,Hà rất hạnh phúc và cũng có nhiều áp lực khi tham gia chương trình, bởi vì bài hát “Đón xuân này nhớ xuân xưa” trước đây đã có rất nhiều danh ca thể hiện. Khi quay MV, Hà nhớ những cảnh ngồi gói bánh chưng, bánh tét rất là thân thương và thú vị, vì đó là hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, bất kỳ ai xa quê cũng không thể quên được.

Được biết Lưu Ngọc Hà tham gia ca hát khá sớm và đoạt khá nhiều giải thưởng? 
Kế hoạch sắp tới của chị là gì?

Hiện tại, Hà đang hoàn tất thu âm song ca với Quang Lê, CD dự kiến mang tên “Khi mình xa nhau”. Hà đang mong sẽ sớm được đi lưu diễn tại Mỹ để mang tiếng hát của mình đến bà con kiều bào, những người luôn nhớ về quê nhà thân thương, quê hương Việt Nam.

 
Theo Nguyễn Cường


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)