Ξ|Ξ   GIỚI THIỆU ::. TÁC PHẨM & TÁC GIẢ LƯU TỘC VN.
Đăng ngày 20/11/2012
E-mail     Bản in

Sách : Thơ của tác giả Đại tá, Nhà báo LƯU VINH
Giới thiệu các tập Thơ của Nhà báo, Đại tá LƯU VINH nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân.
 
 
 


 
 
 
 
 

"Gặp lại ngày xưa" với những cảm xúc khi thì sâu lắng, khi thì mộc mạc, hồn nhiên; gửi gắm nỗi niềm và ghi chép lại những kỷ niệm về tên đất, tên làng ở những miền quê tác giả Lưu Vinh đã đến và đi qua.
 

NXB Giao thông vận tải đã xuất bản tập thơ "Dòng sông nơi em" của Nhà báo Lưu Vinh.
 

Những ngày cuối năm 2007, vẫn là sự tiếp nối những cảm xúc ấy khi thì sâu lắng, khi thì mộc mạc, hồn nhiên; gửi gắm nỗi niềm và ghi chép lại những kỷ niệm về tên đất, tên làng ở những miền quê anh đã đến và đi qua; tác giả đã cho ra tập thơ: "Gặp lại ngày xưa".

Với tập thơ này, một lần nữa tác giả lại muốn đưa mình trở về với một quá khứ xa xăm gắn liền với bao sự kiện, bao thân phận cuộc đời; tình yêu và cuộc sống. Với anh, đó là niềm vui và nỗi buồn; tình yêu và khát vọng, sự hy sinh chia sẻ để rồi quá khứ mãi là những trang đời đáng trân trọng.

Với Lưu Vinh, ký ức về "ngày xưa" dường như vẫn nặng trĩu trong anh
 

Tập thơ thứ 5 của nhà báo Lưu Vinh: 'Theo dòng thời gian'

 

Tập thơ là những cảm xúc của tác giả trong suốt 43 năm chiến đấu, đóng góp cho sự nghiệp của đất nước. Tập thơ ra mắt vào dịp ky niệm 87 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2012), Nhà xuất bản Giao thông vận tải đã ấn hành tập thơ “Theo dòng thời gian” của Đại tá, nhà báo Lưu Vinh, Phó Tổng biên tập Báo CAND. Đây là tập thơ thứ 5 của tác giả ra mắt bạn đọc (Trước đó, tác giả đã viết, biên soạn và chủ biên hơn 20 đầu sách được xuất bản trong nhiều năm qua).

Tập thơ là những cảm xúc của Đại tá, nhà báo Lưu Vinh về những năm tháng tuổi thơ cắp sách đến trường, về quê hương, gia đình và là lời tri ân đối với thế hệ cha anh, đối với đồng chí, đồng đội đã đổ bao xương máu, mồ hôi để góp phần làm nên cuộc sống hôm nay.

Tập thơ còn là cảm xúc trong mỗi chuyến đi công tác của một nhà báo dày dặn kinh nghiệm nghề nghiệp ở trong nước, nước ngoài trước những niềm vui, nỗi buồn, sự sẻ chia và trên hết là trách nhiệm người cầm bút đối với đất nước, đối với lực lượng Công an nhân dân mà tác giả có hơn 43 năm chiến đấu, công tác.


Theo http://ca.cand.com.vn


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)