Ξ|Ξ   GƯƠNG SÁNG ::. LƯU TỘC VN VỚI ĐẤT NƯỚC.
Đăng ngày 2/2/2013
E-mail     Bản in

Những món quà mang nặng Thiện tâm
(ANTĐ) - Chiều 25/01/2013, Đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã có mặt tại xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội để trao tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thiếu tướng Lưu Quang Hợi - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã đi trao quà tết đến tận tay bà con nhân dân.
 

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi tặng quà gia đình ông Ngô Văn Thanh
 
Trước đó, với vai trò là cầu nối cho các nhà hảo tâm, Báo An ninh Thủ đô đã tổ chức 6 đợt trao tặng quà từ thiện nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 tại nhiều vùng núi, vùng sâu. Vẫn với mục đích được chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vơi bớt lo toan mỗi độ tết đến xuân về, đoàn công tác đã chọn Cổ Đô - một trong những xã nghèo của huyện Ba Vì là điểm dừng chân tiếp theo trong chuỗi các hoạt động mang tên “Tương thân, tương ái”.

Đón nhận tin vui này, trưa 25-1, hàng chục hộ dân đã có mặt tại trụ sở UBND xã Cổ Đô để chờ đón nhận những món quà mà Báo ANTĐ và nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) trao tặng. Dù vô cùng phấn khởi trước sự kiện nhiều ý nghĩa này nhưng ông Nguyễn Viết Liêm - Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Đô vẫn bùi ngùi: “Chúng tôi đang xây dựng nông thôn mới. Nhìn qua thì thấy cơ sở hạ tầng khang trang nhưng thực chất thì đời sống bà con còn nhiều khó khăn lắm”. 

Hiện nay trên toàn địa bàn vẫn có khoảng 40 hộ gia đình sống trôi nổi trên sông, kiếm sống bằng nghề đánh bắt thủy sản, không có đất để dựng nhà cũng như canh tác. Kinh tế của người dân địa phương phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp, nhưng do đất đai không thuận lợi nên thu nhập bấp bênh… Chính vì vậy, những món quà mà đoàn công tác xã hội tình nghĩa mang đến lần này càng có ý nghĩa hơn. “Trong một thời gian ngắn mà Báo ANTĐ đã tổ chức trao tặng được 7 chuyến hàng Tết cho người nghèo ở nhiều địa phương, đó thực sự là những việc làm hết sức nhân văn, thấm đẫm tình người. Hôm nay đoàn công tác tiếp tục đến với Cổ Đô, cũng không ngoài mong muốn góp phần giúp cho các hộ gia đình khó khăn nơi đây được đón Tết đủ đầy hơn”, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP, trưởng đoàn công tác nhấn mạnh. 
 

 
Trong chuyến công tác đến Cổ Đô lần này, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi cùng Thượng tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô và đại diện Quỹ Thiện Tâm đã trực tiếp đến thăm, tặng quà một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Dù không thể đi lại và nói chuyện bình thường do bị bệnh nặng suốt 9 năm qua nhưng khi đón nhận quà tết, ông Ngô Văn Thanh (ở thôn Kiều Mộc) vẫn vô cùng phấn khởi, liên tục gật đầu bày tỏ sự cám ơn đối với tấm thiện tình mà đoàn công tác đã dành tặng. 

Ra tận xóm chài trao quà cho bà con nghèo, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi xúc động nói: “Cổ Đô là một xã anh hùng, song đời sống của nhiều bà con nơi đây vẫn còn vất vả, khó khăn. Hy vọng rằng những món quà của CATP, của Báo ANTĐ và Quỹ Thiện Tâm sẽ giúp bà con có được một cái Tết trọn vẹn hơn, từ đó tiếp tục vươn lên tự vượt khó, ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống của mình”. “Hôm nay nhận món quà này, vợ chồng tôi và nhiều người dân xóm chài sẽ bớt được một khoản phải lo trong những ngày tết sắp tới” - chị Lê Thị Tuyến ở xóm chài Tân Tiến nâng niu món quà được tặng, tâm sự.
Theo Tùng Lâm