Ξ|Ξ   GƯƠNG SÁNG ::. TUỔI TRẺ LƯU TỘC VN.
Đăng ngày 16/8/2013
E-mail     Bản in

Con đường đến vô địch Fifa 07 của Lưu Tiến Duy
Ngay sau khi trận chung kết đầy hấp dẫn và kịch tính của bộ môn Fifa 2007 kết thúc, phóng viên của ESVN đã có cuộc nói chuyện ngắn với nhà tân vô địch của khu vực Hà nội: UDF|Luuking - Lưu Tiến Duy.

Xin chào và xin chúc mừng Duy, bạn có thể dành cho mình ít phút để chia sẻ giây phút vinh quang được không?

- Vâng, cảm ơn anh, mình rất sẵn lòng.

Cảm giác của bạn bây giờ như thế nào sau khi đã dành chức vô địch của khu vực Hà nội?

- Thật sự là tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên mình bước lên đỉnh vinh quang và giành chức vô địch tại một giải đấu, nhất là lại ở WCG - một giải đấu có quy mô hàng đầu tại Việt Nam.

Bạn đã có sự chuẩn bị như thế nào và chiến thuật bạn sử dụng ở giải đấu lần này là gì?

- Từ khi chuyển sang chơi Fifa (khoảng 9 tháng trước đây), mình thường xuyên luyện tập đều đặn với cường độ 5 trận một ngày. Chủ yếu là online với các đồng đội trong Clan UDF, thỉnh thoảng có thi đấu với một số đấu thủ nước ngoài trong đội hình của team FIFAVN. Những trận đấu đó đã giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho giải đấu này.

Ở giải đấu lần này, mình sử dụng lối chơi tốc độ, kết hợp giữa những cú sút xa từ ngoài vùng cấm địa và tận dụng tốt tất cả các tình huống cố định. Mình đã ghi được rất nhiều bàn thắng như vậy từ những cú sút xa trái phá. Tuy nhiên với những đối thủ khác nhau thì mình sẽ có những chiến thuật hợp lý, nhưng nhìn chung mình luôn chơi với một lối chơi hấp dẫn và đầy cống hiến.

 


Lưu Tiến Duy giành chiến thắng trong tất cả các trận đấu.

Bạn đánh giá thế nào về đối thủ ở trận chung kết khu vực Hà nội?


- Sk8erboi - Phạm Khắc Việt là một game thủ giỏi. Trong hai lần gặp nhau ở giải đấu này, mình vượt qua Việt một cách rất khó khăn với những tỷ số sát nút. Mặc dù trước giải đấu, mình đã thi đấu với Việt khá nhiều và thường dành chiến thắng. Tuy nhiên Việt đã có một phong độ tuyệt vời và đã gây rất nhiều khó khăn cho mình trong các lần gặp tại giải lần này.
 

Bạn đánh giá thế nào về những đối thủ sắp tới tại vòng chung kết WCG toàn quốc?

- Tất cả đều rất mạnh vì họ đã vượt qua một vòng loại cực kỳ khó khăn. Để có những thứ hạng đầu trong số hơn 250 game thủ thì họ phải thật sự có trình độ và bản lĩnh tuyệt vời. Bản thân mình đánh giá rất cao Vương Kim Sơn, một đối thủ rất bản lĩnh, một đối thủ mà mình đã thất bại ở chung kết VESC 2006. Mình hy vọng ở WCG toàn quốc lần này, mình sẽ gặp lại Vương Kim Sơn trong trận chung kết và giành chiến thắng.

Bạn đánh giá thế nào về công tác tổ chức tại giải lần này?

- Đây là lần đầu tiên mình tham dự WCG nhưng nhìn chung mình thấy công tác tổ chức của giải là khá tốt. Nhưng mình cũng đề nghị ban tổ chức nên có một khu dành riêng cho khán giả theo dõi thi đấu. Vì đó là một phần không thể thiếu của thể thao điện tử. Những lời động viên, cổ vũ của khán giả sẽ làm tăng thêm sự hưng phấn cho các game thủ và sẽ làm cho giải đấu thêm sôi động.

Vâng, BTC đang gọi tên mời bạn lên trao giải thưởng, xin cảm ơn bạn về buổi nói chuyện này, lời cuối cùng bạn muốn nói là gì?

- Chúc giải đấu sẽ thành công tốt đẹp và mình sẽ là người chiến thắng (cười). Xin cảm ơn những người đồng đội tại Clan UDF, họ chính là nguồn động viên tinh thần lớn nhất cho mình tại giải đấu lần này, chiến thắng này tôi giành cho họ. Xin cảm ơn anh!
 
 
Theo Esport.vn


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)