Ξ|Ξ   GƯƠNG SÁNG ::. TUỔI TRẺ LƯU TỘC VN.
Đăng ngày 14/9/2012
E-mail     Bản in

Ca sĩ Lưu Việt Hùng
Văn hoá: Tốt nghiệp hệ 4 năm trường Cao đẳng Múa Việt Nam Sở thích: Đọc tạp chí thời trang, nghệ thuật và nghe nhạc. Thành tích: Đoạt giải nhì và giải phong cách tự tin của cuộc thi "Tìm kiếm ngôi sao Close Up". Được biết đến qua các ca khúc: Hồn thiêng sông núi (NS Vũ Quốc Bình), Không yêu thà rằng em nói một câu, Nỗi đau người để lại, Mãi yêu người xa (NS Huy Cường), Yêu chỉ một người, Bâng khuâng chiều nội trú (NS Ni Nguyễn), nhạc phim VTV3 Hoa và nước mắt (NS Ngọc Vũ - Thiên Lộc).
 
Ca sĩ LƯU VIỆT HÙNG
Lưu Việt Hùng tâm sự:

Chẳng phải con nhà nòi, trong gia đình cũng không ai có máu văn nghệ, ấy thế mà tôi cứ tự nhiên... thích hát
! May mắn cho tôi, trong trường múa có dạy thêm thanh nhạc nên tôi vừa học múa lại được kiêm thêm học hát. Nhớ hồi nhỏ còn ở Hải Phòng, hâm mộ cô Thu Hiền nên thỉnh thoảng cũng ê a cho vui nhà vui cửa, không ngờ mọi người động viên “Thằng này trông thế mà hát tốt phết, lớn lên cho đi làm ca sĩ nhé!”. Nhưng không ngờ, lời nói đùa vui đấy nó “vận” vào người. 


Rồi cuộc sống buộc phải mưu sinh. Tôi xin vào làm ca sĩ kiêm người dẫn chương trình ở các quán cà phê hát với nhau (gọi thế cho sang, chứ ngẫm lại cũng không khác anh hoạt náo viên là mấy). Không ngờ khi lên sân khấu lại nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả mọi người. Tôi hát đến khô cổ không làm được MC, vẫn nghe loáng thoáng bên dưới có người nói “Giọng anh ca sĩ này ấm và truyền cảm”. Đó là lần thứ 2 được khen, tôi thích lắm và nuôi mộng, quyết tâm trở thành ca sĩ. 

15 tuổi, tôi học cách kiếm tiền. Chịu khó lội bộ gần 20KM quãng đường đi về giữa ký túc xá và điểm diễn, mỗi buổi tôi dành dụm được đủ 70 ngàn đồng – là cát xê của tôi lúc ấy. Tự sáng tạo đồ diễn bằng cách vẽ thêm hoa văn vào quần áo, giầy dép, tôi đã có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống. 

Nhưng do học phí quá cao, lại nhiều việc phát sinh nên tiền tôi làm ra không đủ. Mẹ tôi ở Hải Phòng cố gắng chạy vạy cũng không đáp ứng được cho hai anh em ăn học. Học hết lớp 12, anh trai tôi xin mẹ vào TpHCM lập nghiệp, vừa để bớt gánh nặng cho mẹ, vừa để có tiền hỗ trợ cho tôi theo nghề hát. Sự hy sinh của anh là một động lực giúp tôi qua những ngày gian khó.

Theo nhacso.net


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)