Ξ|Ξ   VĂN HÓA ::. Xã hội.
Đăng ngày 14/11/2015
E-mail     Bản in

Bức ảnh con trai ủ ấm cho mẹ già gây bão mạng xã hội Trung Quốc
Hình ảnh một người đàn ông Trung Quốc ôm mẹ già ốm yếu để ủ ấm cho mẹ khỏi chiếc ghế lạnh lẽo ở bệnh ...
Một người đàn ông trung niên ở trấn Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nước này nhờ một bức ảnh đang ngồi ôm người mẹ già vô cùng tình cảm. 
 
11-6251b
Bức ảnh đã lay động trái tim của hàng ngàn người dân Trung Quốc.
 
Trong bức ảnh, người mẹ già yếu đang cầm một chiếc cốc giữ nhiệt trên tay, người được trùm bởi một chiếc áo khoác nam khá to và ngồi trong lòng con trai mình. Ngay khi vừa xuất hiện trên mạng xã hội, bức ảnh này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Đa số mọi người đều hết sức cảm động và không ngừng ca ngợi tấm lòng hiếu thuận của người con trai.
 
Bức ảnh được chụp tại phòng chờ khám ở bệnh viện Nhân dân Phí Huyện, tỉnh Sơn Đông vào khoảng 6 giờ chiều ngày 8/11. Bác sĩ Phàn, người chụp và đăng bức ảnh trên mạng cho biết, cụ già trong bức ảnh bị đau bụng nên được con trai đưa vào viện khám. Bác sĩ chẩn đoán bà cụ bị sỏi mật và kiến nghị cụ nên nằm viện điều trị. Nhưng sau khi bàn bạc với con trai, bà cụ quyết định về quê nhà chữa trị rồi rời khỏi bệnh viện.
 
Khi bác sĩ Phàn tan ca tình cờ đi ngang qua phòng chờ khám và chứng kiến cảnh người đàn ông lớn tuổi đang ôm người mẹ ốm yếu trong lòng, khiến cho ông vô cùng cảm động. Vị bác sĩ cảm thấy một hành động đẹp như vậy nên được lan truyền rộng rãi để làm tấm gương cho mọi người và đã đăng tải bức ảnh trên mạng. Chính ông cũng không ngờ được rằng bức ảnh lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy.
 
13-6251b
Vợ chồng cụ Bùi và 2 người con trai hiếu thảo.
 
Theo thông tin tìm hiểu được, bà cụ trong bức ảnh khiến cư dân mạng cảm động vô ngần ấy mang họ Bùi, năm nay 76 tuổi, ở làng Bắc Vương Trang, trấn Lương Khâu. Người đàn ông trong ảnh là con trai cả của cụ Bùi, tên Lý Nho Bảo. Được biết, vợ chồng cụ Bùi sinh được 2 con trai và 2 con gái, hiện vợ chồng cụ đang sống với con trai cả. Dân chúng quanh vùng đều vô cùng ngưỡng mộ 2 cụ vì sinh được cả 4 người con đều vô cùng hiếu thuận.
 
Phóng viên đã liên hệ với ông Lý Nho Bảo, con trai thứ của cụ Bùi, đồng thời cũng là nhân vật chính trong bức ảnh lay động trái tim hàng ngàn người. Ông Lý không hề hay biết về việc mình bỗng dưng trở thành người nổi tiếng trên mạng và cảm thấy rất ngại ngùng vì điều này. Khi được hỏi về hành động ấm áp dành cho mẹ già ở bệnh viện, ông cho biết: "Cha mẹ đã từng dùng cách này để bế ẵm chúng ta và nuôi chúng ta khôn lớn. Bây giờ cha mẹ đã già cả rồi, sức khỏe không được tốt, phận làm con nên dùng hết tâm sức để chăm sóc cho cha mẹ mới tròn đạo nghĩa."
 
Ông Lý kể lại, chiều ngày 8/11, vợ chồng ông và vợ chồng anh trai cùng đưa mẹ vào viện khám bệnh. Trong lúc ngồi chờ kết quả chụp CT, ông Lý cảm thấy chiếc ghế sắt quá lạnh lẽo, trong khi mẹ già ốm yếu lại mặc khá ít áo. Sợ mẹ bị lạnh, ông đã ôm mẹ vào lòng rồi khoác thêm áo bên ngoài để giữ ấm cho người mẹ đang run rẩy, còn chị dâu của ông thì đi lấy một cốc nước nóng để mẹ uống và ôm trong tay cho ấm người.
 
Ông Lý Nho Bảo cảm thấy việc làm của mình vô cùng bình thường, ai cũng có thể làm được nên mong mọi người đừng quá ca ngợi hành động hết sức tự nhiên của một người con đối với cha mẹ như vậy. Tuy nhiên, sau khi những lời tâm sự của ông được lan truyền trên mạng, dư luận Trung Quốc lại càng dành cho người đàn ông hiếu thảo thêm những lời tán dương và họ coi ông là một tấm gương sáng để học tập.
 
12-6251b
Ông Lý Nho Bảo là con trai thứ của cụ Bùi.
 
14-6251b
Ông cảm thấy hành động của mình vô cùng bình thường và rất ngại ngùng khi được
 mọi người hết lời ca ngợi.
 
15-6251b
Ông Lý Nho Bảo và anh trai.
 
16-6251b
Dân chúng trong làng vô cùng ngưỡng mộ vợ chồng cụ Bùi vì đã sinh được 4 người 
con cực kỳ hiếu thuận.
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)