Ξ|Ξ   GƯƠNG SÁNG ::. NHÂN TÀI LƯU TỘC.
Đăng ngày 13/5/2014
E-mail     Bản in

Nghệ sĩ Việt đoạt giải cao tại cuộc thi piano toàn Vương quốc Bỉ
(Dân trí) - Cuộc thi piano toàn quốc của Bỉ được tổ chức 2 năm một lần, diễn ra từ 26/4/2014 đến 11/5/2014 vừa qua, đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia tranh tài. Nghệ sĩ piano trẻ của Việt Nam - Lưu Đức Anh (21 tuổi) - đã xuất sắc đoạt giải nhì.

Lưu Đức Anh tại cuộc thi piano toàn quốc của Bỉ
Lưu Đức Anh tại cuộc thi piano toàn quốc của Bỉ

Lưu Đức Anh sinh năm 1993 tại Hà Nội. Đức Anh học đàn piano từ năm lên 6 với GS.TS - Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà. Lưu Đức Anh là em trai của nghệ sĩ piano trẻ đầy tài năng Lưu Hồng Quang, là con trai của PGS.TS - Nghệ sĩ ưu tú Lưu Quang Minh (thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Hiện nay Lưu Đức Anh là học viên cao học năm thứ nhất tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Liege (Bỉ). Gần đây, Lưu Đức Anh đã tham dự cuộc thi piano toàn quốc của Bỉ được tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

Lưu Đức Anh tại cuộc thi piano toàn quốc của Bỉ
 

Năm nay, cuộc thi được tổ chức tại thành phố Liege (Bỉ), thời gian diễn ra từ 26/4 đến 11/5. Cuộc thi đã thu hút đông đảo thí sinh có độ tuổi từ 11-30. Lưu Đức Anh tham dự thi ở hạng mục dành cho nghệ sĩ độ tuổi từ 18.

Qua 3 vòng đấu loại, Lưu Đức Anh đã đoạt giải nhì chung cuộc. Em được ban giám khảo đánh giá rất cao về trình độ và kỹ thuật biểu diễn trong suốt cả 3 vòng thi.

 
Theo PV


Ý kiến - Nhận định
Chúc mừng nhân tài trẻ Lưu Tộc VN
Liên hệ: TP.ĐÀ NẴNG - -914159*** - binhluuquang@gmail.com
Chúc mừng nghệ sĩ Lưu Đức Anh, một trong những hậu duệ trẻ xuất sắc đã làm cho dòng họ Lưu VN thêm ngời sáng trong lĩnh vực âm nhạc. Xin chia vui cùng gia đình PGS.TS.NSƯT Lưu Quang Minh và chúc Đức Anh sẽ đạt được nhiều giải thưởng Piano cao quý hơn nữa !
Lưu Quang Bình
Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)