Ξ|Ξ   HIẾU - HỶ ::. CÁO PHÓ - PHÂN ƯU.
Đăng ngày 12/10/2014
E-mail     Bản in

TIỄN BIỆT NHÀ THƠ LƯU TRÙNG DƯƠNG !
(ĐSPL) - Sau hơn 60 năm cầm bút, nhà thơ Lưu Trùng Dương đã trở về với đất mẹ thân yêu.

Nhà thơ Lưu Trùng Dương đã từ trần hồi 8 giờ sáng ngày 9/10/2014 do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 87 tuổi. 

Nhà thơ Lưu Trùng Dương tên thật là Lưu Quang Lũy, sinh năm 1930 tại thành phố Đà Nẵng trong một gia đình có dòng máu văn hóa nghệ thuật.

Ông là em của Nhà thơ, soạn giả Lưu Quang Thuận và chú ruột Nhà thơ, Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Ngoài bút danh Lưu Quang Lũy, ông còn có các bút danh khác như: Trần Hướng Dương, Trần Thế Sự, Lưu Ly…

Nhà thơ LƯU TRÙNG DƯƠNG

Nhà thơ Lưu Trùng Dương là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn Đà Nẵng, nguyên Phó chủ tịch thường trực, Bí thư Đảng Đoàn Hội Văn nghệ Quảng Nam – Đà Nẵng, Tổng thư ký Hội Văn nghệ TP Đà Nẵng.

Ông viết nhiều tác phẩm, trong đó có 19 tập thơ, 15 tác phẩm văn xuôi, 9 kịch bản sân khấu – điện ảnh. Thơ đưa vào sách giáo khoa giảng dạy: 5 tác phẩm, thơ dịch ra tiếng nước ngoài có 5 tác phẩm. Thơ được phổ thành nhạc và tổ khúc giao hưởng có 20 tác phẩm. Ông đã nhận được 11 giải thưởng văn học, 5 huy chương các loại.

Nhà thơ Lưu Trùng Dương được biết đến với các tác phẩm về quê hương, người lính như: Tập thơ của người lính (1949), Nỗi nhớ màu xanh (1975), Thơ tặng anh bộ đội Cụ Hồ (1990)...và nhiều tác phẩm khác.

Theo NGỌC QUỲNH


Ý kiến - Nhận định
Phân ưu
Liên hệ: yên dịnh thanh hóa - -977102*** - binhlt.thptyendinh2@thanhhoa.edu.vn
Xin được chia buồn cùng gia đình. Cầu chúc cho linh hồn Cụ Ông sớm siêu thoát về với Tổ tiên.
Lưu thế Bình
Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)