Ξ|Ξ   VĂN HÓA ::. Xã hội.
Đăng ngày 12/1/2012
E-mail     Bản in

Câu chúc Tết Nhâm Thìn 2012 hay nhất
Để chào đón năm mới 2012 , một mùa xuân thật đẹp với cái Tết Nhâm Thìn rộn rã sắp đến,xin gửi đến bạn đọc Bộ Sưu Tập hàng trăm câu chúc Tết hay nhất cho năm 2012 Nhâm Thìn này :
 

- Năm hết Tết đến - Đón Rồng tiễn Miu - Chúc ông chúc bà - Chúc cha chúc mẹ - Chúc cô chúc cậu - Chúc chú chúc dì - Chúc anh chúc chị - Chúc luôn các em- Chúc cả các cháu - Dồi dào sức khoẻ - Có nhiều niềm vui - Tiền xu nặng túi - Tiền giấy đầy bao - Đi ăn được khao - Về nhà người rước - Tiền vô như nước - Tình vào đầy tim - Chăn ấm nệm êm - Luôn luôn gặp may - Suốt năm con Rồng.
 
- Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!!! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong…tất cả mọi lĩnh vực…
 
- Chúc mọi người khoẻ như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như … heo, mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.
 
- Năm con Rồng, chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu !
 
- Mùa xuân xin chúc - Khúc ca an bình - Năm mới phát tài - Vạn sự như ý - Già trẻ lớn bé - Đầy ắp tiếng cười - Trên mặt ngời ngời - Tràn đầy hạnh phúc - Xuân đến hy vọng - Ấm no mọi nhà - Kính chúc ông bà - Sống lâu trăm tuổi - Kính chúc ba mẹ - Sức khoẻ dồi dào - Đôi lứa yêu nhau - Càng thêm nồng ấm - Các em bé nhỏ - Học giỏi chăm ngoan - Chúc Tết mọi người - Năm mới hoan hỉ - Gặp nhiều niềm vui…
 
- Mùa Xuân này có nhiều người hỏi thăm và muốn ghé đến nhà bạn. Họ tên là Hạnh phúc, May mắn và Thịnh Vượng. Hãy mở cửa đón chào họ nhé !
 
- Sang năm mới chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc.
 
- Chúc mừng năm mới. Chúc 365 ngày hạnh phúc 52 tuần như ý 12 tháng an vui 8.760 giờ thoải mái 52.600 phút may mắn và 1 Năm mới an khang thịnh vượng - phát tài phát lộc.
 
- Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng !
 
Những lời chúc đã quen thuộc trong nhiều năm:
 
- Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 Biển cả tình thương, 1 Đại dương tình bạn, 1 Điệp khúc tình yêu, 1 Người yêu chung thủy, 1 Sự nghiệp sáng ngời, 1 Gia đình thịnh vượng. - Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỷ sự như mơ, Triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến !
 
- Chúc một năm mới vui vẻ, 12 tháng sức khoẻ, 52 tuần thành công, 365 ngày hạnh phúc, 8.760 giờ tốt lành, 525.600 phút may mắn, 31.536.000 giây như ý…
 
- Hoa đào nở, chim én về, mùa Xuân lại đến. Chúc nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc…
 
- Cung chúc Tân niên, Sức khỏe vô biên, thành công liên miên, hạnh phúc triền miên, túi luôn đầy tiền, sung sướng như tiên.
 
- Today 3 people ask me about you. I gave them your details and contact. They’ll be finding you soon. Their names are Happiness, Wealth and Love. Cheers - Happy New Year”. (Hôm nay có 3 người hỏi tôi về bạn và tôi đã giúp để họ tìm đến với bạn ngay. Tên của 3 người ấy là Hạnh phúc, Thịnh vượng và Tình yêu”.
 
Những lời chúc ngắn gọn,nhẹ nhàng :
 
- Năm mới thái độ yêu đời mới !- Chúc bạn nhiều lý do để vui vẻ năm tới !- Chúc bạn luôn vui vẻ,bình an và hạnh phúc trong năm mới !
 
Chúc nhau bằng thơ,câu đối :
 
Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua.
Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà.
Vài lời cung chúc Tân niên mới.
Vạn sự an khang vạn sự lành
 
Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều.
Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu.
Gia đình hạnh phúc bè bạn quý.
Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.
 
Đầu xuân năm mới chúc BÌNH AN,
Chúc luôn TUỔI TRẺ chúc AN KHANG.
Chúc sang năm mới nhiều TÀI LỘC,
Công thành danh toại chúc VINH QUANG…
 
CUNG kính mời nhau chén rượu nồng
CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong
TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ
XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng
VẠN chuyện lo toan thay đổi hết
SỰ gì bế tắc thảy hanh thông
NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn
Ý nguyện,duyên lành,đẹp ước mong
 
CUNG chúc tân niên một chữ nhàn.
CHÚC mừng gia quyến đặng bình an.
TÂN niên đem lại niềm Hạnh Phúc.
XUÂN đến rồi hưởng trọn niềm vui
 
Những lời chúc vui :
 
- Giao thừa sắp đến.Chúc bạn đáng mến. Sự nghiệp tiến lên. Gặp nhiều điều hên !
- Chúc năm mới : 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ !
 
Lời chúc dành cho năm 2012:
 
- Mừng 2012 phát tài phát lộc/ Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc mọi nhà một năm ĐẠI THẮNG !
 
- Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 Biển cả tình thương, 1 Đại dương tình bạn, 1 Điệp khúc tình yêu, 1 Người yêu chung thủy, 1 Sự nghiệp sáng ngời, 1 Gia đình thịnh vượng.
 
- Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỉ sự như mơ, Triệu triệu bất ngờ, Không chờ cũng đến !
 
Và một số lời chúc tổng hợp khác :
 
- Một cái xe đạp MỚI thì tốt hơn cái xe đạp CŨ. Nhưng cái xe đạp CŨ lại gắn bó với ta nhiều hơn. Một ngôi nhà MỚI đẹp hơn ngôi nhà CŨ. Nhưng ngôi nhà CŨ lại nhiều kỷ niệm với mình hơn. Một phương trời MỚI thì lạ hơn phương trời CŨ. Nhưng phương trời MỚI lại chẳng mang lại cho ta cảm giác bình yên. Vậy thì đón chào năm MỚI, nhưng đừng quên năm CŨ. Happy New Year !
 
- CHÚC MỪNG NĂM MỚI. 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây VẠN SỰ NHƯ Ý…
 
- Ngàn lần như ý, Vạn lần như mơ, Triệu sự bất ngờ, Tỷ lần hạnh phúc.
 
- Tống cựu nghênh tân – Vạn sự cát tường – Toàn gia an phúc
 
- Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng !
 
- Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý – Cùng chúc nhau Như ý – Hứng cho tròn An Khang – Chúc năm mới Bình An – Cả nhà đều Sung túc.
 
- Cung chúc tân niên. Vạn sự bình yên. Hạnh phúc vô biên. Vui vẻ triền miên. Kiếm được nhiều tiền. Sung sướng như tiên.
 
- Chúc mừng năm mới : Tiền vào như nước sông Đà,tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin.
 
- Năm mới 2012 : Chúc luôn hoan hỷ, sức khỏe bền bỉ, công danh hết ý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ,tình yêu thỏa chí,vạn sự như ý,luôn cười hi hi,cung hỷ cung hỷ !
 
- Chào buổi tối,chào tạm biệt ngày cuối cùng của năm,chào tạm biệt những buồn vui lẫn lộn,chuẩn bị sẳn sàng để đón chào năm mới.Đêm nay giao thừa lại về,năm mới lại đến,chúc cho ai đó hạnh phúc bên nữa yêu thương,chúc cho ai đó còn cô đơn sẽ tìm thấy một bờ vai chia sẻ,chúc cho ai đó tìm được nhau sau tháng năm dài xa cách,chúc cho năm mới tràn đầy niềm vui,hạnh phúc vừa đủ và bình yên thật nhiều HAPPY NEW YEAR 2012 !
 
-         Chúc mừng năm mới. Hãy giữ lại những quá khứ đẹp để động viên bản thân và bạn bè ! Hãy quên đi những dĩ vãng buồn để cuộc đời ý nghĩa hơn ! Một năm mới với nhiều niềm tin sẽ thành sự thật ! Mỹ mãn,mỹ mãn !
 
-         Chúc các bạn có nhiều người để ý.Tỏ tình nhiều ý.Tiền nhiều nặng ký.Công việc vừa ý.Miệng cười mắt ti hí.Sống lâu một tí.
 
     -    Tết tới tấn tài Xuân sang đắc lộc Gia đình hạnh phúc Vạn sự cát tường
 
-         Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến mọi nhà. Vài lời cung chúc Tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành
 
-         Chúc năm Nhâm Thìn thành công luôn tới, sức khỏe tuyệt vời, may mắn khắp nơi, làm nhiều điều mới.
 
-         Cung chúc tân niên Vạn sự bình yên Hạnh phúc vô biên Vui vẻ triền miên Kiếm được nhiều tiền Sung sướng như tiên.
 
-         Chúc mừng năm mới Hoa khai phú quý Lộc quyền lai Khai tài nở lộc Toàn gia đại phát.
 
-         1 năm mới, 1 tuổi mới,nhiều bạn mới, nhiều hiểu biết mới và 1 lời chúc Mãi mãi hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu nhất.
 
-         Tân niên Tân phúc Tân tri kỷ Vạn lộc Vạn tài Vạn công danh
 
-         Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc Đời vui, sức khỏe, Tết an khang.
 
-         Chúc mừng năm mới tấn tài, tấn lộc Chúc mừng năm mới ngũ phúc lâm môn
 
-         Tháng năm hòa khí xuân còn mãi An khang thịnh vượng phúc mãn đường
 
-         Mỗi năm là một mùa hoa nở, mỗi năm là một mùa bội thu. Cuộc sống như cái cây đang lớn. Đó là lời chúc bạn trong năm mới.
 
-         Chúc mừng năm mới bách nhẫn thái hòa. Chúc mừng năm mới phúc sinh lễ nghĩa gia đình thịnh Lộc tiền vinh hoa phú quý xuân.
 
-         Chúc mừng năm mới Tân niên vạn lộc Trung niên vạn tài Hậu niên vạn phúc Trường niên vạn đức Thiên niên vạn đại.
 
-         Chúc mừng năm mới Đa lộc, đa tài, đa phú quý Đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm.
 
-         Chúc mừng năm mới Xuân đến gia đình vui sum họp Tết về con cháu hưởng bình an.
 
-         Chúc năm mới - Công thành danh toại Chúc năm mới - Trẻ mãi không già Chúc năm mới - Phúc lộc trường tồn Chúc năm mới - Tấn tài,tấn lộc.
 
-         Cung chúc Tân xuân thuận buồm xuôi gió Cung chúc Tân xuân an khang thịnh vượng.
 
-         Mọi người hạnh phúc trong hương xuân Cha gặp rể hiền mừng khôn xiết Mẹ thấy dâu thảo vui biết bao !
 
-         Thần tài rảo bước khắp mọi nhà, Tiền lộc đầy ắp, xuân hạnh phúc, Mọi người xum họp vui năm mới.
 
-         CHÚC xuân bao chuyện tốt lành MỪNG mùa én liệng trên cành hoa mai.
 
-         Xuân an khang đức tại như ý Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên.
 
-         Xuân vạn phúc, xuân thịnh vượng Chúc mừng năm mới vạn sự như ý Phát tài phát lộc An khang thịnh vượng Sức khỏe dồi dào.
 
-         Xuân đến hy vọng Ấm no mọi nhà.Kính chúc ông bà Sống lâu trăm tuổi.Kính chúc ba mẹ Sức khoẻ dồi dào Đôi lứa yêu nhau Càng thêm nồng ấm.
 
-         Cung Chúc Tân Xuân Phước Vĩnh Cửu,Chúc Trong Gia Quyến Được An Khương,Tân Niên Lai Đáo Đa Phú Quí,Xuân Đến An Khương Vạn Thọ Tường.
 
-         Mùa xuân xin chúc Khúc ca an bình Năm mới phát tài Vạn sự như ý
 
Năm mới chúc mọi người vừa đủ, vừa đủ thôi:
Vừa đủ HẠNH PHÚC để giữ tâm hồn được ngọt ngào.
Vừa đủ THỬ THÁCH để giữ mình luôn kiên cường.
Vừa đủ MUỘN PHIỀN để thấy mình thật sự là một con người.
Vừa đủ HY VỌNG để thấy mình hạnh phúc.
Vừa đủ THẤT BẠI để giữ mình mãi khiêm nhường.
Vừa đủ THÀNH CÔNG để giữ mình mãi nhiệt tâm.
Vừa đủ BẠN BÈ để bớt cảm giác cô đơn.
Vừa đủ VẬT CHẤT để đáp ứng các nhu cầu cuộc sống.
Vừa đủ NHIỆT TÌNH để có thể chờ đợi trong hân hoan.
Vừa đủ NIỀM TIN để xua tan thất vọng mỗi khi chán
QUANG BÌNH Trích Nguồn: Phong Thuy Họ