Ξ|Ξ   TƯƠNG TẾ ::. NGHĨA TÌNH ĐỒNG TỘC .
Đăng ngày 11/8/2013
E-mail     Bản in

Nhịp cầu nhân ái đến với gia đình anh Lưu Văn Thuận
(NetCoDo) - Hồi chuông điện thoại phòng làm việc vang lên. Như thường lệ, chúng tôi nhấc máy "Dạ, tôi nghe". "BBT NetCoDo phải không? Chúng tôi muốn chuyển một số tiền trợ giúp cho gia đình anh Lưu Văn Thuận và chị Trần Thị Nương mà Nhịp cầu Nhân ái đã phản ánh trong phóng sự "Nỗi đau miền cát".

 

BBT NetCoDo trao số tiền bạn đọc giúp đỡ cho gia anh Lưu Đức Thuận

Vội vã ra phòng thường trực, chúng tôi gặp chị Mỹ Lan. Còn chưa hết ngạc nhiên thì chị đã cho biết, chị thay mặt anh Anthony Nhân Trần, một người con Huế hiện đang sinh sống tại Mỹ, muốn nhờ Nhịp cầu Nhân ái NetCoDo chuyển đến gia đình anh chị Thuận số tiền 100 USD để giúp trang trải phần nào những chi phí đang là gánh nặng mà căn bệnh quái ác đe dọa từng ngày mạng sống những đứa con bé bỏng của anh chị.

A, thì ra là anh Anthony Nhân Trần người đã rất nhiều lần có những đóng góp cho Quỹ Nhân ái NetCoDo. Không như mọi lần, anh thường email để chúng tôi biết, nhưng lần này có lẽ anh muốn dành cho chúng tôi một sự ngạc nhiên. Chị Mỹ Lan cho biết, anh rất xúc động khi đọc bài viết về "Nỗi đau miền cát" và mong muốn chúng tôi sẽ chuyển nhanh số tiền 100 USD anh gởi về giúp gia đình anh chị Thuận. Chúng tôi đề nghị chị Mỹ Lan cùng đến bệnh viện nơi các cháu đang điều trị để trao quà, chị bảo rằng: "Không cần thiết đâu, anh Nhân Trần bảo cứ gởi đến NetCoDo, Ban biên tập sẽ thay mặt bạn đọc trao tận tay số tiền đến người mình yêu cầu giúp đỡ..."

Chúng tôi đến bệnh viện Trung ương Huế. Khoa Nhi chật cứng người bệnh, người nhà. Khu nhà mới khang trang, đầy đủ tiện nghi như vẫn không đủ chỗ cho các bệnh nhân bé bỏng. Không khó khi tìm ra giường bệnh của gia đình anh Thuận, chị Nương: tầng 4 vì cha mẹ nuôi con nằm viện thì nhiều, nhưng có đến 5 người con nằm viện như gia đình này thì thật là hy hữu. Cháu Thúy (lớp 9) mới 15 tuổi mà người nặng nề hẳn vì chứng phù nề hành hạ. Cháu Vũ (lớp 6) thì không chỉ phù thủng mà tóc rụng gần hết, lòi cả mảng da đầu trắng hếu. Tình trạng sức khỏe cháu Huyền, đang chạy thận nhân tạo ở khoa Nội tiết rất xấu, chỉ hy vọng kéo dài sự sống ngày nào hay ngày nấy, chị Nương cho biết. Hai đứa có nhẹ hơn là Giang và Kiệt thì anh Thuận đưa ra Quảng Bình để kịp khai giảng năm học mới, rồi gởi lại cho bà con chăm sóc, định kỳ sẽ tái khám theo dõi sức khỏe. Chị Nguyễn thị Cúc- Điều dưỡng Khoa Nhi cho chúng tôi biết: "Đây là trường hợp rất thương tâm. Thời gian qua cũng có nhiều bạn đọc giúp đỡ thông qua các đài, báo hoặc có người đọc trên báo rồi trực tiếp đến đây chia sẻ bằng những đồng lương ít ỏi, nhỏ nhoi của mình...".

Trao cho chị Nương số tiền 100USD anh Nhân Trần hỗ trợ, chị rất xúc động và nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn đến anh, người không quen biết đã giúp đỡ gia đình anh chị trong cơn hoạn nạn này.

Chúng tôi muốn kết thúc bài viết này bằng việc ghi lại địa chỉ email của anh Nhân Trần: yeuthuonghue@yahoo.com hoặc cali_nho_hue@yahoo.com theo nguyện vọng của anh để bạn đọc gần xa, đặc biệt là những người đang gặp khốn khó có thể trực tiếp liên lạc với anh để cùng nhau chia sẻ những nỗi đau, những bất hạnh trong đời.

 

 
Theo Hiên Huyền - Minh Nga (NetCoDo)


Ý kiến - Nhận định
Trân trọng cám ơn tấm lòng Nhân ái
Liên hệ: 0914159900 - -914159*** - quangbinh548@yahoo.com.vn
BBT LUUTOC.VN chúng tôi xin trân trọng cảm ơn tấm lòng nhân ái của BBT NETCODO đã có những bài viết phản ánh và làm cầu nối trợ giúp trường hợp thương tâm của gia đình đồng tộc Lưu Văn Thuận của dòng họ Lưu - VN chúng tôi, đang gặp phải cơn hoạn nạn.Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn quý vị ân nhân Mạnh thường quân trong nước cũng như anh Anthony Nhân Trần và anh Nguyễn Anh Minh đang ở Mỹ đã động viên tinh thần và giúp đỡ tài chính quý báu cho gia đình Anh Thuận có điều kiện để tiếp tục giúp anh giành lấy sự sống từng ngày cho những đứa con thơ từ tay thần chết..
BBT LUUTOC.VN
Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)