Ξ|Ξ   TIN TỨC ::. THÔNG TIN.
Đăng ngày 11/11/2013
E-mail     Bản in

THÔNG BÁO LỄ HÚY NHẬT NGÀI THÁI PHÓ LƯU BA
THÔNG BÁO
 
V/v: Ban Liên lạc Lưu Tộc Việt Nam tổ chức dâng hương tưởng niệm Húy nhật Ngài Thái phó Lưu Ba
 
 Căn cứ Thư mời số 15/GM-UBND của UBND xã Canh Tân ngày 31/10/2013. Ban Liên lạc Lưu Tộc Việt Nam đã bàn bạc và thống nhất sẽ tổ chức một Đoàn Lưu Tộc Việt Nam về dâng hương tưởng niệm Húy nhật 955 năm của Ngài Thái phó Lưu Ba (Lưu Khánh Điều) vào lúc 08 giờ sáng, ngày 15/10/Quý Tỵ (nhằm ngày Chủ nhật 17/11/2013) tại Đền thờ Lưu Xá, xã Canh Tân, huyện Hưng Hà, TP.Thái Bình.

Đồng thời sẽ tham dự buổi Lễ đón nhận “Bằng công nhận cây di sản Việt Nam” đối với cây sanh họ si trước cửa đền. Nhân dịp này, Ban Liên lạc Lưu Tộc Việt Nam cũng sẽ cùng UBND xã Canh Tân và nhân dân làng Lưu Xá tiến hành trồng cây "Dã hương" lưu niệm tại khuôn viên của Đền Lưu Xá do Lưu Tộc Việt Nam tiến cúng.
 
Nay xin trân trọng thông báo đến tất cả thành viên Ban Liên Lạc; quý dòng họ Lưu và đồng tộc toàn quốc cùng biết, để về tham dự Ngày Giỗ của Ngài. Thông báo này thay thế Thư mời của Ban Liên lạc Lưu Tộc Việt Nam.
 
TP. Hà Nội, Ngày 11 tháng 11 năm 2013
 
                                                                                                                                                                  Kính mời

BAN LIÊN LẠC LƯU TỘC VIỆT NAM
 

Đền thờ Thái úy Lưu Khánh Đàm và Thái phó Lưu Khánh Điều tại Lưu Xá, Canh Tân, Hưng Hà, Thái Bình
 
Chú thích: Cây Dã hương (Cinnamomum Camphora L. Ness. et Eberm.,thuộc chi Cinnamomum, họ Lauraceae - Long não) mà Lưu Tộc Việt Nam sẽ cung tiến trồng tại Đền Lưu Xá do được nhân giống trực hệ từ cây Dã hương cổ thụ được Vua Lê Hiển Tông (Cảnh Hưng 1740 - 1786) sắc phong là: "Quốc Chúa Đô Mộc Dã Đại Vương" Cây Quốc Chúa này đang xanh tốt trên 1.000 năm tuổi trong cụm di tích Tiên Lục (đã được xếp hạng cấp quốc gia gồm cây Dã hương, đình, đền, chùa...) thuộc Lạng Giang, Bắc Giang; là cây Dã hương cổ thụ nhất thế giới; được ghi tên, in ảnh trong Từ điển Larouse của nước Cộng hòa Pháp; được xếp hạng là "Cây Di sản Việt Nam"


Cây Dã hương cổ thụ tại Cụm Di tích Tiên Lục, Bắc Giang
 
 


Ý kiến - Nhận định
Nguyện vọng kết nối quá quý hóa !
Liên hệ: BBT LUUTOC.VN - -914159*** - quangbinh548@yahoo.com.vn
BBT LUUTOC.VN chúng tôi rất vui khi nhận được những lời thân tình của Đại tá, NGƯT Lưu Ba. Chúng tôi xin lỗi về sự chậm trễ trong việc chưa có dịp tiếp xúc và giao lưu tìm hiểu về dòng họ Lưu ở làng Cổ Nhuế, đó là một thiếu sót lớn, chắc chắn BLL Lưu Tộc VN và BBT sẽ khắc phục để kết nối trong một ngày gần đây. BBT xin đồng tộc NGƯT Lưu Ba liên hệ và cung cấp cho BBT chúng tôi những tài liệu và hình ảnh của dòng họ ở Cổ Nhuế, để BBT gửi những thông tin đó lên Web LUUTOC.VN cho nhiều đồng tộc cả nước cùng biết, để từ đây có thể có thêm nhiều thông tin quý báu về cội nguồn dòng họ Cổ Nhuế. Nhân ngày giỗ Thái sư Lưu Cơ và Tể tướng Lưu Nhân Chú những vị Cao Thủy Tổ của dòng họ Lưu VN chúng ta, BBT kính đề xuất với dòng họ Lưu -Cổ Nhuế nên tham gia Lễ dâng hương tưởng nhớ đến quý Ngài Cao Thủy Tổ và là cơ hội gặp gỡ giao lưu với nhiều đồng tộc toàn quốc có hội tụ về đây, đó cũng là dịp tốt có thể tìm được thêm nhiều thông tin quý báu bổ sung nguồn gốc cho dòng họ Lưu - Cổ Nhuế. Cuối tin, BBT chúng tôi xin kính chúc quý bà con đồng tộc và thành viên Nội Ngoại của Họ Lưu - Cổ Nhuế một Năm Mới An khang - Thịnh vượng và Hạnh phúc !
BBT LUUTOC.VN
Lời thỉnh cầu
Liên hệ: Số nhà 17 ngõ 115 đường Nguyễn Khang (ội - -912345*** - luuba86@yahoo.com
Vô cùng cám ơn Ban liên lạc và những người làm trang Web về họ Lưu - Việt Nam. Kính mong BLL hãy coi bộ phận họ Lưu ở làng Cổ Nhuế (Từ Liêm/HN) là bà con ruột thịt thân thích của dòng họ. Ở đây có Nhà thờ Tổ, có Gia phả trên 300 năm. Muốn tìm về cội nguồn, Ông Tổ ở đâu, vì sao chúng tôi tồn tại đã nghìn năm ở Cổ Nhuế? Rất mong BLL Lưu Tộc VN và Ban Biên tập chấp nhận nguyện vọng và hồi âm. Đại tá NGƯT Lưu Ba - N.CN Khoa Quản lý VH Trường Đại học VHNT Quân đội. Điện thoại 0912345014.
Lưu Ba
Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)