Ξ|Ξ   VĂN HÓA ::. Xã hội.
Đăng ngày 1/1/2012
E-mail     Bản in

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh khoe con gái xinh xắn
Tại lễ ra mắt bộ phim “Khát vọng Thăng Long”,Lưu Linh Đan,con gái đạo diễn Lưu Trọng Ninh xuất hiện xinh tươi bên cạnh bố. Cô học sinh trường THPT dân lập Nguyễn Siêu cho biết, đây là bộ phim đầu tiên của bố mà cô xem trọn vẹn.
Lưu Linh Đan sinh năm 1994, khi cô bé lên 3 tuổi thì bố mẹ không còn ở cùng nhau, và Linh Đan sống với mẹ. Cô cho biết bạn bè hầu như không biết cô là con gái của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, trừ một số ít thực sự thân thiết."Khát vọng Thăng Long" là sự trở lại với điện ảnh của đạo diễn Lưu Trọng Ninh sau 10 năm, kể từ tác phẩm gần nhất là "Bến không chồng" (2000).  

Trong giai đoạn này, anh làm một số phim truyền hình theo tuýp phim thần tượng dành cho giới trẻ, như Hoa cỏ may, Dốc tình... khá ăn khách và có công giới thiệu một loạt gương mặt mới như: Hải Anh, Vi Cầm, Công Dũng, Hồ Ngọc Hà... (Hoa cỏ may), Huy Khánh, Quốc Cường, Bảo Hoà, Tăng Thanh Hà, Kim Hiền... (Dốc tình).

Các tác phẩm điện ảnh trước đó của Lưu Trọng Ninh, gồm: Canh bạc, Hãy tha thứ cho em, Nước mắt thời mở cửa, Ngã ba Đồng Lộc và kể cả Bến không chồng đều ra đời khi Linh Đan còn quá nhỏ và cô bé cho biết, Khát vọng Thăng Long là bộ phim đầu tiên của bố cô xem trọn vẹn.

Ảnh minh họa
Lưu Linh Đan
Ảnh minh họa
Linh Đan chụp ảnh cùng bố và 3 diễn viên chính.
 Ảnh minh họa
Linh Đan chụp ảnh cùng đội Promotion Boys của "Khát vọng Thăng Long".
Ảnh minh họa
Linh Đan chụp ảnh cùng diễn viên Kim Oanh (Mây trong "Sóng ở đáy sông", Ló trong "Ma làng")
trong buổi chiếu ra mắt "Khát vọng Thăng Long".
Tuy không sống cùng nhà, nhưng Linh Đan cho biết, cô và bố vẫn gặp gỡ và trò chuyện khá thường xuyên. Cô và bố có thể chia sẻ nhiều chuyện và cô rất nghe lời bố. 

Linh Đan cho biết, thể loại phim cô mê nhất là hài và chick-flick (thể loại phim lãng mạn hướng tới đối tượng khán giả nữ). Bố Ninh cũng từng gợi ý Linh Đan đóng phim nhưng cô cho biết chưa dành nhiều thời gian cho mối quan tâm này.

Theo Lan Anh - (Tin, ảnh)