Ξ|Ξ   DOANH NHÂN ::. Doanh nhân Lưu Tộc .
Đăng ngày 09/10/2014
E-mail     Bản in

Doanh nhân Lưu Hạnh: Với tôi gia đình là cái nôi của thành công
(kinhdoanhnet) - Từng đoạt nhiều giải thưởng như Doanh nhân Bảng vàng, Doanh nhân tiêu biểu cùng nhiều những giải thưởng tinh thần, được chính tay Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang trao Kỷ niệm chương tại Phủ Chủ tịch, nhưng khi được hỏi về cuộc sống, chị trả lời một câu mà làm chúng tôi không thể không suy nghĩ “gia đình là cái nôi của mọi thành công”


Chủ tịch Trương Tấn Sang trao tặng Kỷ niệm chương cho Doanh nhân Lưu Hạnh tại Phủ Chủ tịch (Xuân Giáp Ngọ 2014)


Ước mơ phải gắn với niềm đam mê

Trò chuyện cùng nữ doanh nhân Lưu Hạnh, chúng tôi dành cho chị nhiều điều cảm phục. Thoạt nhìn, có vẻ chị là người khó tính, nguyên tắc và kín tiếng. Nhưng khi tiếp xúc, chị lại tỏ ra là người thân thiện, hòa đồng và có phần cởi mở. Tuy nhiên, đằng sau sự đôn hậu, dễ gần ấy, chị lại thể hiện bản lĩnh của người phụ nữ thời đại hội nhập và phát triển.

Trao đổi với chúng tôi chị cho biết : “Không có người phụ nữ nào lại  không muốn mình đẹp hơn, không những làm đẹp cho chính bản thân mình mà còn làm đẹp cho người khác, làm đẹp cho xã hội”.


Sau nhiều năm ngiên cứu và theo đuổi đam mê của mình, năm 2003 chị cho ra đời Công ty TNHH Thương mại Và Dịch vụ Minh Tú, giai đoạn đầu công việc kinh doanh cực kỳ khó khăn và gian nan nhưng với nghị lực và niềm đam mê của mình chị đã vượt qua tất cả để xây dựng công ty lớn mạnh như ngày hôm nay, Với những sản phẩm có  thương hiệu nổi tiếng như mặt nạ Collagen - Đức, mỹ phẩm sinh học của Pháp, tinh dầu oải hương Laender - Pháp và các sản phẩm cao cấp khác.

Từ niềm đam mê cái đẹp, luôn luôn mong muốn vươn tới những giá trị thẩm mỹ, niềm đam mê ấy đã dần dần chiếm trọn con tim chị, thúc đẩy chị đến với kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp cho chính mình cũng như mọi người, và giờ đây thương hiệu spa magic đã trở nên thân thuộc có chỗ đứng và vị thế của mình với thương hiệu hàng đầu.
 

Lưu Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Tú

Làm đẹp cho người khác để kiếm sống thì không thể chờ đợi yếu tố may mắn mà phải nhờ vào chính con mắt thẩm mỹ và sự chăm chỉ của người làm nghề. Nhận thức như thế nên chị hạnh luôn tận tụy với khách hàng, Vừa làm nghề, chị  vừa tìm hiểu, cập nhật và thử nghiệm những xu hướng làm đẹp mới nên khách hàng của chị luôn luôn được chăm sóc chu đáo,  Tiếng lành đồn xa, không chỉ có khách hàng bình thường, những người mẫu, giới nghệ sĩ lẫn doanh nhân... cũng bắt đầu tìm đến spa của chị để được đẹp hơn. Chia sẻ với chúng tôi chị cho biết : “Tôi đam mê từ nhỏ, xuất phát từ niềm đam mê nên tôi kinh doanh trên nguyên tắc và quan điểm riêng của mình, làm sao mỗi người tới đây đều được khỏe, tự nhiên, lâu bền và chất lượng đặt lên hàng đầu ”

Chữ tâm trong kinh doanh

Nhìn vào các lĩnh vực do nữ doanh nhân này làm chủ mới thấy hết được giá trị nhân văn của sự bền bỉ, sự chịu đựng cũng như phấn đấu không ngừng trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn và biến động từng ngày. Chị không chỉ là doanh nhân thành đạt trên thương trường mà còn là người phụ nữ của gia đình, biết chắt chiu bao dung, biết tần tảo gây dựng. Đôi khi, ở chị kinh doanh mang nặng tính xã hội hơn là lợi nhuận. Nữ doanh nhân Lưu Hạnh là trường hợp điển hình như thế.

Luôn luôn khát khao đi tìm cái mới cái chất lượng để xây dựng công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Minh Tú là một trong những công ty hàng đầu về quy mô cũng như chất lượng của từng sản phẩm, mang tới cho khách hàng những gì tốt nhất, những sản phẩm chất lượng nhất nhất. Cũng từ đó mà những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài đã được khách hàng biết đến nhiều hơn, sử dụng nhiều hơn và trên thị trường các sản phẩm mà công ty Minh Tú mang lại cũng được ưa chuộng hơn

Thật khó tìm được những hình mẫu phụ nữ vừa thành đạt trong kinh doanh lại vừa hạnh phúc trong đời sống gia đình. Nói như vậy để thấy rằng thành công trong kinh doanh, các doanh nhân nữ đã và sẽ phải phấn đấu nỗ lực rất nhiều. Có điều đáng ghi nhận, đa phần các nữ kinh doanh, sau khi thành công trên thương trường họ lại cố gắng khởi xướng và tích cực làm từ thiện coi nhu đáp đền thành quả mà xã hội đã vun đắp. Đối với nữ doanh   trong chúng ta có thể xuất thân khác nhau, thành công cũng khác nhau nhưng nên dành thời gian để quan tâm đến các mảnh đời, các hoàn cảnh bất hạnh trong khả năng của mình”.

Việc tham gia công tác từ thiện sẽ là cơ hội để các doanh nhân thành đạt đồng cảm, sẻ chia với cộng đồng, người nghèo, với những cuộc đời không may mắn. Qua đó gánh vác một phần trách nhiệm với xã hội, trả ơn những điều tốt đẹp mà cuộc sống đã ban tặng cho chị. Đây chính là niềm hạnh phúc lớn lao của riêng chị mà không cần phải để người khác biết đến. Chính những việc làm này của chị đã đưa công ty càng trở nên gần gũi và thấm đượm tính nhân văn.

Trong những năm gần đây, khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế của nước ta. Tuy nhiên, bên cạnh hàng ngàn doanh nghiệp phải phá sản hoặc ngưng hoạt động vẫn còn đó nhiều đơn vị do nữ làm chủ vẫn trụ vững, phát triển ổn định và tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động. Với tấm lòng nhân ái, hầu hết các nữ doanh nhân đã nêu cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, thiện nguyện. Điều này thể hiện và nêu cao đạo lý “lá lành đùm lá rách” truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Cái tâm và trách nhiệm xã hội của các nữ doanh nhân như giám đốc Lưu hạnh đã đặt các chị trong tư thế đi đầu trong môi trường văn hóa kinh doanh vì cộng đồng trong thế giới phẳng ngày nay.

                                  
Theo HÀ LONG (KINHDOANHNET)


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)