Ξ|Ξ   TƯƠNG TẾ ::. TẤM LÒNG VÀNG .
Đăng ngày 05/01/2013
E-mail     Bản in

Thêm 45 triệu đồng đến với cháu Trần Thị Tân
(Dân trí) - Ngày 04/01/2013, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 45.000.000 đồng đến bà cháu Trần Thị Tân, xóm 4, xã Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

PV Dân trí tiếp tục trao 45 triệu đồng tới bà Lưu Thị Hương.

PV Dân trí tiếp tục trao 45 triệu đồng tới bà Lưu Thị Hương.

Đây là số tiền của bạn đọc Quỹ Nhân ái tuần 3/12/2012 ủng hộ tới em Tân nhân vật trong bài viết “Bé 11 tuổi lao lực vì nuôi bà, chăm em". Hoàn cảnh em Tân thật đáng xót xa, ngay từ nhỏ em đã phải chịu cảnh mồ côi mẹ, lớn lên bố bỏ đi đâu cũng không rõ, để lại cho em người bà đã ở cái tuổi gần đất xa trời và 3 đứa em dại khờ côi cút. Nhà nghèo, thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã, mới vừa tròn 11 tuổi nhưng em đã phải một tay chăm bà, nuôi em. Hàng ngày một buổi đến trường còn lại một buổi em Tân lại cặm cụi ngoài đồng cắt cỏ bán để kiếm tiền mua gạo, nuôi bà nuôi em.

Nhận được số tiền bà Lưu Thị Hương (bà nội cháu Tân) vui mừng chia sẻ: “Cho bà xin gửi lời cảm ơn tới báo Điện tử Dân trí cùng các nhà hảo tâm trên cả nước đã quan tâm tới hoàn cảnh của 3 bà cháu. Từ khi được báo và mọi người trên khắp cả nước biết đến và chia sẻ hoàn cảnh của gia đình bà nên giờ bà cũng đã bớt đi phần nào khó khăn. Bà biết ơn các chú và các nhà hảo tâm nhiều lắm”.


Bà Lưu Thị Hương với căn nhà cũ
PV Dân trí tiếp tục trao 45 triệu đồng tới bà Lưu Thị Hương.
Căn nhà mới đang chuẩn bị hoàn thiện

Được biết, sau khi hoàn cảnh của em Tân được đang tải lên báo điện tử Dân trí, nhiều độc giả trong và ngoài nước đã điện thoại về hỏi thăm chia sẻ và có nhiều người đã đến trực tiếp gia đình cháu Tân để thăm hỏi và tặng quà. Đặc biệt, ngay sau khi bài báo đăng, anh Kiên - một nhà hảo tâm, độc giả của báo Dân trí tại Hà Nội đã trực tiếp về tận nhà cháu Tân và ủng hộ 40 triệu đồng để bà cháu xây dựng lại căn nhà. Cùng đồng hành với tấm lòng nhân ái của anh Kiên, một độc giả dấu tên khác tại Hà Nội cũng đã ủng hộ 55 triệu đồng cho gia đình cháu Tân để làm lại căn nhà đã cũ nát cho ba bà cháu Tân.

Kể từ ngày khởi công (23/12/2012) căn nhà cháu Tân đã hoàn thiện được những phần xây dựng cơ bản, lợp ngói và da cố. Đến ngày 23/01/2013, căn nhà cháu Tân đã được hoàn thiện, để ba bà cháu em Tân được đón một cái Tết đầm ấm, đầy tình thương trong căn nhà “nhân ái” mới này.

 

Theo Nguyễn Duy - Ngọc Tú


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)