Ξ|Ξ   GƯƠNG SÁNG ::. VIỆC TỐT NGƯỜI TỐT HỌ LƯU.
Đăng ngày 01/8/2014
E-mail     Bản in

Gia đình cố Nhà báo Nguyễn Hồng Lĩnh trao tặng toàn bộ tiền phúng viếng cho Quỹ Trái tim nhân ái Báo Hànộimới
(HNM) - Sáng 31/7/2014, bà Quả phụ Lưu Thị Bích Hà cùng các con đã tới văn phòng tòa soạn Báo Hànộimới trao tặng toàn bộ số tiền phúng viếng cố Nhà báo Nguyễn Hồng Lĩnh cho Quỹ Trái tim nhân ái Báo Hànộimới. Thay mặt Ban Biên tập Báo Hànộimới, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Tuấn Đức đã tiếp nhận số tiền 108.900.000 đồng từ Bà Quả phụ Lưu Thị Bích Hà.
 
Phó Tổng Biên tập Nguyễn Tuấn Đức đã tiếp nhận số tiền 108.900.000 đồng từ bà quả phụ Lưu Thị Bích Hà.
Phó Tổng Biên tập Nguyễn Tuấn Đức đã tiếp nhận số tiền 108.900.000 đồng từ Bà Quả phụ Lưu Thị Bích Hà.

Nhà báo Nguyễn Hồng Lĩnh làm Tổng Biên tập Báo Hànộimới trong 19 năm cho tới ngày nghỉ hưu. Ông đã kinh qua nhiều lĩnh vực công tác, trong đó có thời gian ở cương vị Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội. Lúc sinh thời ông là ngựời mẫu mực, đầy yêu thương đối với bạn bè, đồng nghiệp. Thể theo nguyện vọng của ông, toàn bộ số tiền phúng đám tang của ông được trao lại cho Quỹ Trái tim nhân ái của Báo Hànộimới - nơi ông đã có phần lớn thời gian công tác. Một phần sẽ được trao tặng cho các gia đình Cảnh sát biển có khó khăn; phần lớn còn lại sẽ giúp xây dựng một điểm trường học ở tỉnh Hà Giang

Thay mặt Ban Biên tập Báo Hànộimới, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Tuấn Đức đã gửi lời cảm ơn chân thành tới gia đình cố Nhà báo Nguyễn Hồng Lĩnh và hứa sẽ cùng gia đình sử dụng số tiền trên đúng như di nguyện của ông.

Trước đó, ngày 14/7/2014, ông Lưu Văn Đức ở Gia Thụy, Gia Lâm cũng tới tòa soạn của báo ủng hộ 15.000.000 đồng tiền phúng viếng người chị ruột là bà Lưu Hồng Thanh cho Quỹ Trái tim nhân ái. Bà Thanh là người khuyết tật, không có gia đình. Bà mong muốn số tiền trên sẽ được Quỹ gửi giúp tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đăng trên chuyên mục Địa chỉ sẻ chia của báo.
 
Theo THUẬN THI


Gửi ý kiến của bạn
(Xin hãy viết chữ có dấu! Xin cảm ơn!)